Google Maps cho phép tạo và chia sẻ danh sách địa điểm từ máy tính

Từ đầu năm nay, tính năng chia sẻ vị trí trên Google Maps đã được kích hoạt nhưng chỉ giới hạn trên các phiên bản di động mà thôi. Tuy nhiên từ tháng 11 này, người dùng trên nề web đã bắt đầu có thể dùng tính năng tiện lợi này.

Đầu năm 2017, tính năng “chia sẻ vị trí” đã được kích hoạt cho người dùng sử dụng. Google cũng đã cho ra mắt một tính năng cho phép người dùng tạo và chia sẻ danh sách địa điểm. Tuy nhiên, chỉ những người dùng Android và iOS mới có thể thiết lập những danh sách vị trí này và những người sử dụng Google Maps dựa trên nền web thì bị giới hạn. Điều đó đang thay đổi ngay khi Google bắt đầu triển khai theo từng giai đoạn của tính năng tạo và chia sẻ danh sách dành cho người dùng Bản đồ vệ tinh trên PC và Laptop.

Google Maps cho phép tạo và chia sẻ danh sách địa điểm từ máy tính
Maps trên PC và Laptop sẽ có tính năng tạo list địa điểm

Bạn sẽ thấy quy trình tạo và chia sẻ danh sách trên phiên bản Web của  Google Maps tương tự như trải nghiệm trên điện thoại di động: Tìm địa điểm ưa thích trên Google Maps, nhấp vào biểu tượng "Lưu" ở ngăn bên trái và thêm địa điểm vào một danh sách hiện có hoặc tạo một danh sách mới.

Google Maps cho phép tạo và chia sẻ danh sách địa điểm từ máy tính 2
Khi bạn thêm một địa điểm vào một danh sách nào đó, sẽ có một Popup xác nhận hiện lên

Nếu bạn chuyển đến "Địa điểm của bạn" (có thể truy cập qua menu), bạn sẽ thấy danh sách của mình dưới tab "Đã lưu". Từ đó, bạn có thể lấy một liên kết có thể chia sẻ danh sách đó lên Google+, Facebook hoặc Twitter. Bạn cũng có thể đặt quyền truy cập danh sách là riêng tư, chia sẻ hoặc công khai.

Google Maps cho phép tạo và chia sẻ danh sách địa điểm từ máy tính 3
Bạn cũng có thể set quyền riêng tư của địa điểm và chia sẻ lên mạng xã hội

Tính năng mới này sẽ được tung ra cho người dùng Google Maps trong vài tuần tới. Cộng đồng Hướng dẫn viên địa phương (Local Guide) trên Google Maps đã được truy cập sớm để tạo danh sách trên điện thoại thông minh Android và iOS của họ từ tháng 8 năm 2016, mặc dù nó vẫn còn thiếu tính năng để chia sẻ chúng. Nếu bạn quan tâm đến việc trải nghiệm các tính năng mới của Maps, đừng chần chừ và trở thành Hướng dẫn viên địa phương. Việc bạn có thể được trải nghiệm tính năng mới sớm có thể phụ thuộc vào level của tài khoản Hướng dẫn viên địa phương của bạn, bao nhiêu bài đánh giá bạn viết, xếp hạng bạn đưa ra, hình ảnh địa điểm bạn thêm vào Maps và hơn thế nữa.

Theo Tri Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang