Những ứng dụng nên có trên hấu hết các Smartphone

Các ứng dụng sau là những gì cần thiết cho người dùng điện thoại mỗi ngày

Vài năm trở lại đây, điện thoại đang dần trở thành một vật dụng đa năng hơn là đơn thuần phục vụ nghe gọi như trước. Đó là nhờ các ứng dụng thông minh. Giữa hàng trăm nghìn ứng dụng, biên tập viên Business Insider đã đưa ra danh sách những ứng dụng bạn không nên sống thiếu để giúp bạn tận dụng tốt hơn chiếc điện thoại của mình.

Ứng dụng Spotify để nghe nhạc

7 ứng dụng nên có trên bất kì chiếc smartphone nào - Ảnh 1.

Spotify là một trong ứng dụng nghe nhạc trực tuyến (stream) được yêu thích nhất hiện nay. Kho nhạc đồ sộ của ứng dụng này theo đó có thể đáp ứng gần như mọi nhu cầu âm nhạc của bạn. Người dùng thậm chí còn có thể tải nhạc về để nghe ngoại tuyến.

Một trong những tính năng hấp dẫn có trong Spotify là Discover Weekly. Đây là một playlist được tùy chỉnh tự động và được cập nhật hàng tuần trong đó chứa các bài nhạc mà Spotify cho là bạn sẽ thích.

Chi phí: Miễn phí (với quảng cáo và nhiều hạn chế khác) hoặc 9.99 USD/ tháng. Có trên iOS và Android.

Mint là cách tuyệt vời để quản lý chi tiêu

7 ứng dụng nên có trên bất kì chiếc smartphone nào - Ảnh 2.

Ứng dụng Mint giúp người dùng tạo ngân sách, lập báo cáo chi tiêu đồng thời hiển thị lịch sử những món đồ mà bạn đã mua sắm. Đây là một trong những ứng dụng tài chính cá nhân được đánh giá cao nhất hiện nay.

Chi phí: Miễn phí. Có trên iOS và Android.

Ứng dụng dự báo thời tiết Dark Sky

7 ứng dụng nên có trên bất kì chiếc smartphone nào - Ảnh 3.

Nhiều người cho rằng Dark Sky là ứng dụng thời tiết tuyệt nhất mà họ từng sử dụng. Nó mang đến cho bạn thông tin thời tiết trong cả ngày, thậm chí đưa ra một mốc giờ cụ thể khi trời có thể mưa, tuyết rơi hoặc tròi quang. Tuyệt vời nhất là Dark Sky có thể đưa ra thông bá khi trời sắp mưa hoặc sắp tạnh mưa. Tất cả được gói gọi trong một giao diện thân thiện, gọn gàng.

Chi phí: 3,99 USD. Chỉ có trên iOS.

Google Photos để quản lý và lưu ảnh

7 ứng dụng nên có trên bất kì chiếc smartphone nào - Ảnh 4.

Nếu chọn một giải pháp điện toán đám mây để lưu hình ảnh, Google Photos là lựa chọn bạn nhất định không nên bỏ qua với khả năng đồng bộ tuyệt vời và tính năng sắp xếp ảnh thông minh. Google Photos ngoài ra còn có khả năng tìm kiếm thông minh, trong đó bạn có thể tìm hình ảnh bằng nội dung hình ảnh, ví dụ như gõ vào từ "beach" (bãi biển) để tìm các hình ảnh có liên quan đến bãi biển chẳng hạn.

Chi phí: Miễn phí. Có trên iOS và Android.

Google Maps là ứng dụng chỉ đường tuyệt nhất

7 ứng dụng nên có trên bất kì chiếc smartphone nào - Ảnh 5.

Google Maps dường như là một ứng dụng không có đối thủ trong phân khúc chỉ đường, bản đồ số với cơ sở dữ liệu đồ sộ và chính xác. Ngay cả những người dùng iPhone, tức máy được cài sẵn Apple Maps, thì Google Maps vẫn là một lựa chọn không thể thiếu.

Chi phí: Miễn phí. Có trên iOS và Android.

Messenger

7 ứng dụng nên có trên bất kì chiếc smartphone nào - Ảnh 6.

Với sự phát triển của Facebook, ứng dụng nhắn tin Messenger dần trở thành một ứng dụng không thể thiếu với nhiều người. Ngoài ra, ứng dụng này giờ đây không chỉ còn là một ứng dụng nhắn tin đơn thuần khi cho phép người dùng gọi thoại, gọi video, gửi ảnh gif, chơi trò chơi và thậm chí là chuyển tiền.

Chi phí: Miễn phí. Có trên iOS và Android.

Pocket giúp lưu lại các bài viết thú vị để đọc sau

7 ứng dụng nên có trên bất kì chiếc smartphone nào - Ảnh 7.

Nhiều khi bạn sẽ bắt gặp các bài báo hay video trực tuyến hấp dẫn nhưng lại không có thời gian để xem ngay. Pocket sẽ giải quyết vấn đề này bằng cách đóng vai trò là nơi bạn thu thập và lưu các câu chuyện muốn đọc sau đó.

Pocket ngoài ra còn có khả năng gợi ý nội dung dựa trên sở thích của bạn.

Chi phí: Miễn phí. Có trên iOS và Android.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang