Lotus: Mạng xã hội "Made in Viet Nam" có gì đặc biệt?

Vào lúc 18 giờ 30 phút tối nay (16/09), Mạng xã hội Lotus chính thức ra mắt và sẽ phát hành bản dùng thử (Open Beta) trong 3-6 tháng. Hiện tại, người dùng đã có thể tải app trên kho ứng dụng App Store và CH Play.

 

Vào lúc 18 giờ 30 phút tối nay (16/09), Mạng xã hội Lotus chính thức ra mắt và sẽ phát hành bản dùng thử (Open Beta) trong 3-6 tháng. Hiện tại, người dùng đã có thể tải app trên kho ứng dụng App Store CH Play. Lotus do Công ty Công nghệ truyền thông VCCorp - đơn vị làm nội dung và quảng cáo tên tuổi ở Việt Nam phát triển. 

Lotus: Mạng xã hội Made in Viet Nam có gì đặc biệt?

Lotus là cái tên mới mẻ trong thị trường MXH đang nở rộ tại Việt Nam, và họ cũng xác định sự khác biệt chính mình là lấy nội dung làm trong tâm kèm với khẩu hiệu “Nội dung là vua”. Kể cả cơ chế hoạt động, Lotus cũng không giống với các mạng truyền thông khác, người dùng không kết bạn mà quan tâm, theo dõi, làm fan nguồn thông tin, kết nối nội dung, các chủ đề quan tâm và các mối quan tâm. Chính vì vậy, người dùng Lotus kết nối với nhau xung quanh các nội dung, các chủ đề mà họ quan tâm. 

Lotus: Mạng xã hội Made in Viet Nam có gì đặc biệt?  2

Lotus có định hướng và tư duy phát triển khác hoàn toàn so với các mạng xã hội khác. Lotus đang có mục tiêu trở thành một mạng lưới nội dung đa dạng, phong phú, phù hợp với tất cả các đối tượng

Ngoài ra, Lotus còn đang xây dựng mô hình kiếm tiền dựa vào các tương tác, thử thách, hoạt động với những đối tượng tham gia vào mạng xã hội này. Lotus có những thuật toán tập trung vào việc cung cấp những nội dung phù hợp với từ cá nhân và những người liên quan. Tất cả người dùng sẽ được kết nối với nhau xung quanh các nội dung, chủ đề họ quan tâm qua 3 cơ chế để đưa thông tin đến người dùng là: Dòng tin, bảng tin, thư mục hoặc kênh.

Đặc biệt, Lotus đã hé lộ nhiều tính năng đáng chú ý như hệ thống token. Người dùng có thể sử dụng điểm token để đánh giá các bài viết. Bài viết càng nhận được nhiều token thì tài khoản của bạn sẽ có độ uy tín càng cao, nội dung càng chất lượng. Đặc biệt, Token không chỉ có giá trị trên Lotus mà còn mang lại giá trị kinh tế thực sự. Đây chắc chắn là một điểm cộng cực lớn, khiến người dùng không khỏi háo hức săn đón và tìm hiểu.

Lotus: Mạng xã hội Made in Viet Nam có gì đặc biệt?  3

Mạng xã hội mới này cũng sử dụng AI để chọn lọc, “truy tìm” những nội dung vi phạm như: bán hàng giả, đa cấp, lừa đảo, tin giả… hoặc khi người dùng post lên một bản đồ sai, Lotus cũng có thuật toán để phát hiện và xử lý kịp thời.

Theo Tổng Giám đốc VCCorp, ông Nguyễn Thế Tân cho biết, dự án đã huy động được hơn 700 tỷ đồng từ VCCorp và một số nhà đầu tư khác trong nước. Ở giai đoạn đầu, dự kiến tiếp tục kêu gọi thêm 500 tỷ đồng để phát triển nguồn lực lâu dài. 

Lotus: Mạng xã hội Made in Viet Nam có gì đặc biệt?  4

Điều đáng tự hào không chỉ với VCCorp mà đối với người Việt nói chung, đó là 200 kỹ sư công nghệ của Việt Nam đã làm chủ công nghệ để giải các bài toán trên AI, Big data, Data mining, Image processing, Recommendation,… trong quá trình thiết kế và vận hành mạng xã hội của người Việt thiết kế, do người Việt thiết kế.

VCCorp kỳ vọng Lotus sẽ cán mốc 4 triệu người dùng/ ngày, con số này có ý nghĩa bởi khi đạt được 4 triệu người dùng, các nhược điểm kỹ thuật sẽ được bộc lộ, từ đó sẽ có những hướng phát triển mới. 

Lotus: Mạng xã hội Made in Viet Nam có gì đặc biệt?  5

Ngày 25-9, dự kiến sẽ diễn ra hội nghị chuyên về kỹ thuật Tech conference: Open Innovation. Lotus sẽ khai thác quảng cáo, tạo nguồn thu cho nhà sáng tạo nội dung trong vòng 1 tháng kể từ khi sản phẩm bắt đầu hoạt động ổn định.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang