Hướng dẫn Tải và sử dụng Google Assistant hỗ trợ giọng nói tiếng Việt cho người dùng Việt Nam

Trong bài viết này chung ta sẽ tìm cách bật Google Assistant hỗ trợ giọng nói tiếng Việt cho mọi người:

Vấn đề về việc Google Assistant có thể hỗ trợ thêm ngôn ngữ tiếng Việt đã được Google thông báo vào cuối năm 2018 và đang được được thử nghiệm giới hạn trên 1 số người dùng thì trong khoản thời gian này, Google đã cho phép mọi người đều có thể sử dụng phiên bản thử nghiệm của chức năng thú vị này.

Với việc cạnh tranh trực tiếp với các trợ lý ảo khác như Siri, Alexa hay Bixby đều chỉ có hổ trợ riêng cho ngôn ngữ tiếng Anh thì việc Google cho phép sử dụng thêm ngôn ngữ tiếng Việt là 1 tín hiệu đáng mừng cho dân mê công nghệ Việt Nam.

Cach bat Google Assistant ho tro giong noi tieng Viet anh em da thu chua 2

- Ảnh:Thanh Long

Với việc hổ trợ tối đa các tính năng như tìm đường, thời tiết và gọi điện bằng điện thoại, cũng như hổ trợ điều khiển các thiết bị trong nhà trở nên dễ dàng hơn.

Trong bài viết này chung ta sẽ tìm cách bật Google Assistant hỗ trợ giọng nói tiếng Việt cho mọi người:

Bạn truy cập vào ứng dụng Play Story sau đó tìm ứng dụng với tên gọi là Google. sau đó  bạn tìm kiếm mục Join the Beta thì bạn chạm vào nút này để hệ thống đăng ký thiết bị của bạn vào hệ thống.

Cach bat Google Assistant ho tro giong noi tieng Viet anh em da thu chua 6

- Ảnh:Thanh Long

Ngay sau khi đã đăng ký thành công bạn sẽ thấy chữ Google có thểm dòng chữ Beta và lúc này bạn có thể nhấn nút update để tiến hành cập nhật phiên bản mới cho ứng dụng này. Với việc tham gia vào chương trình thử nghiệm thì việc cài ứng dụng Beta sẽ không ảnh hưởng gì đến đến trải nghiệm của điện thoại sau này do đó người dùng có thể yên tâm thử nghiệm.

Sau khi đã cập nhật xong thì bạn hãy mở ứng dụng lên và chạm vào nút "More" ở ngay góc dưới bên phải màn hình, tiếp tục chọn vào nút hình bánh răng ở để truy cập phần cài đặt sau đó chọn mục Google Assistant và chọn tab Assistant.

Cach bat Google Assistant ho tro giong noi tieng Viet anh em da thu chua 3

- Ảnh:Internet

Bây giờ chạm vào mục “Language”, sau đó chạm vào mục “Add language” để thêm ngôn ngữ tiếng Việt. Sau khi chọn xong, bạn để ý bên dưới có dòng chữ ghi “Beta” và lưu ý là trợ lý ảo đang học cách sử dụng những ngôn ngữ này với nhau và sẽ tốt hơn theo thời gian.

Bằng cách này bạn có thể định vị và tìm lại điện thoại của mình dù nó đang ở đâu.

Cach bat Google Assistant ho tro giong noi tieng Viet anh em da thu chua 4

- Ảnh:Thanh Long

Bây giờ chạm vào mũi tên để quay trở lại màn hình trợ lý ảo, nếu nghe thử giọng nói của trợ lý ảo ra sao, có thể vào mục “Assistant voice” nha.

Còn để bật câu lệnh "OK, Google", bạn bấm mũi tên lần nữa để quay lại màn hình Settings, tại đây, bạn chạm vào mục "Voice", chạm vào mục "Voice Match" dưới phần "OK Google" rồi chạm để bật "Access with Voice Match" nha.

Cach bat Google Assistant ho tro giong noi tieng Viet anh em da thu chua 5

- Ảnh:Thanh Long

Bây giờ, khi quay trở ra màn hình và chạm vào nút gọi trợ lý ảo, bạn có thể dùng tiếng Việt để hỏi thời tiết, hỏi đường, tìm nhà hàng ở gần nơi bạn ở… hay thậm chí gọi điện cho ai đó bằng câu lệnh bằng tiếng Việt. Thử nghiệm ban đầu cho thấy số câu lệnh vẫn còn ít, mặc dù nhận dạng ngôn ngữ rất tốt.

Theo thông tin mình nhận được thì Google Assistant hỗ trợ giọng nói tiếng Việt sẽ chính thức được tung ra vào thứ 2 tuần sau 6/5
 

Theo Oxii.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang