Ứng dụng kiểm tra và theo dõi khu vực có dịch Covid-19 trên smartphone

Đại dịch Covid-19 trên nước ta hiện đang diễn biến khá phức tạp. Theo mong muốn của nhiều quý độc giả, Lag.vn sẽ chia sẻ app NCOVI cho phép cập nhật và kiểm tra những khu vực có dịch bệnh một cách đầy đủ và nhanh chóng.

Đại dịch Covid-19 trên nước ta hiện đang diễn biến khá phức tạp. Theo số liệu ghi nhận, bệnh nhân dương tính với Corona đang ngày càng một tăng. Vì thế, việc cập nhật tình hình, thông tin cũng như nắm bắt khu vực đang có dịch để bạn có thể bảo vệ sức khoẻ cho chính mình cũng như người thân. 

Ứng dụng kiểm tra và theo dõi khu vực có dịch Covid-19 trên smartphone

Theo tâm lý của nhiều quý độc giả, Lag,vn sẽ chia sẻ app NCOVI cho phép cập nhật và kiểm tra những khu vực có dịch bệnh một cách đầy đủ và nhanh chóng. 

Bước 1: Tải ứng dụng NCOVI về smartphone của mình.

Tải về trên Android

Tải về trên iOS

Ứng dụng kiểm tra và theo dõi khu vực có dịch Covid-19 trên smartphone 2

Sau khi cài đặt xong, các bạn tiến hành nhập thông tin cá nhân theo yêu cầu. Lưu ý: khai báo thông tin sai là vi phạm pháp luật Việt Nam và có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự nên các bạn hãy đảm bảo thông tin của mình là chính xác bạn nhé!

Ứng dụng kiểm tra và theo dõi khu vực có dịch Covid-19 trên smartphone 3

Ứng dụng sẽ gửi về số điện thoại đã khai báo mã OTP, hãy nhập mật mã đã nhận vào ô trống và chọn “Xác nhận”.

Ứng dụng kiểm tra và theo dõi khu vực có dịch Covid-19 trên smartphone 4

Bước 2: Các bạn sẽ trả lời các thông tin để nhận biết liệu có nguy cơ nhiễm COVID-19 hay không. Các thông tin này bao gồm việc có tiếp xúc với mang mầm bệnh, có đi từ vùng dịch hay tiếp xúc với người đi từ vùng dịch hay không? Sau đó hãy click “Khai báo”.

Ứng dụng kiểm tra và theo dõi khu vực có dịch Covid-19 trên smartphone 5

Bước 3: Trong giao diện chính của ứng dụng sẽ xuất hiện Cảnh báo khu vực có dịch ở gần bạn, được hiển thị bằng điểm màu đỏ trên bản đồ. Nhờ như vậy, bạn có thể chủ động tránh qua lại các khu vực được cho là không an toàn. 

Ứng dụng kiểm tra và theo dõi khu vực có dịch Covid-19 trên smartphone 6

Các bạn cũng có thể tiến hành khai báo tự nguyện cho cá nhân hay người thân thông qua ứng dụng. Dựa trên dữ liệu ứng dụng này gửi về, hệ thống y tế sẽ biết được các trường hợp cần chú ý để bảo đảm hỗ trợ y tế nhanh và hiệu quả nhất. 

Ứng dụng kiểm tra và theo dõi khu vực có dịch Covid-19 trên smartphone 7

Ứng dụng kiểm tra và theo dõi khu vực có dịch Covid-19 trên smartphone 8

Ngoài ra, người dùng cũng có thể chung tay đóng góp việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 bằng cách khi phát hiện trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, đi từ vùng dịch hoặc tiếp xúc với vùng dịch về. 

Ứng dụng kiểm tra và theo dõi khu vực có dịch Covid-19 trên smartphone 9

Chúc các bạn may mắn!

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang