[CES 2018] HP đen đủi khi tên chiếc laptop chủ lực trùng với tên lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng nhất hiện nay

Lúc đặt tên sản phẩm là Spectre x360 chắc HP cũng không ngờ sẽ có một lỗ hổng gọi là Spectre được phát hiện sau đó.

Tại CES 2018 ở Las Vegas, HP rất vui mừng giới thiệu chiếc máy tính xách tay mới nhất của mình. Công ty cũng tự hào rằng đó là chiếc máy tính xách tay chuyển đổi mạnh mẽ nhất thế giới.


 CES 2018 HP đen đủi khi tên chiếc laptop chủ lực trùng với tên lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng nhất hiện nay

Nó đi kèm với bộ vi xử lý Core i7 thế hệ thứ 8 mới nhất của Intel phù hợp với những công việc đòi hỏi đồ họa chuyên sâu như chỉnh sửa video 4K và dựng mô hình 3D. Máy có thời lượng pin lên đến 12 giờ, hỗ trợ bút cảm ứng stylus để vẽ và ghi lại trên màn hình cảm ứng 4K. Ngoài ra, bạn có thể sạc đầy 50% pin chỉ trong vòng 30 phút. Phiên bản 15 inch của dòng laptop này chỉ dày 19.5mm.

Vậy còn vấn đề gì phải bận tâm về sản phẩm này nữa? HP Spectre x360 rất tuyệt vời nhưng nó lại có tên giống với một lỗ hổng bảo mật lớn nhất trong lịch sử máy tính – Spectre.

Spectre là một trong hai lỗ hổng bảo mật được tìm thấy bởi các nhà nghiên cứu hồi tuần trước trong kiến trúc của hầu hết các chip xử lí hiện tại. Kẻ tấn công có thể khai thác nó để ăn cắp mật khẩu và tiếp cận các dữ liệu nhạy cảm của thiết bị. Nó được tìm thấy trong hàng trăm nghìn bộ vi xử lý được sản xuất bởi Intel và AMD (lỗ hổng này ảnh hưởng đến các chip xuất xưởng từ năm 1995).

 CES 2018 HP đen đủi khi tên chiếc laptop chủ lực trùng với tên lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng nhất hiện nay 2

Spectre và Meltdown – 2 lỗ hổng bảo mật vừa tìm thấy trên các con chip – hầu như ảnh hưởng đến mọi máy tính trên Trái đất.

Công bằng mà nói thì HP đã đặt tên cho loạt máy tính xách tay này trước khi lỗ hổng được tiết lộ và chiếc x360 15 inch là sản phẩm mới nhất. Tuy nhiên, do tình hình nghiêm trọng của Spectre, HP Spectre x360 có thể khiến cho người ta liên tưởng đến một cái gì đó không an toàn.

Trong khi Intel đang cố gắng phát hành bản vá lỗi cho các bộ vi xử lí, người dùng vẫn có thể bị tấn công bởi Spectre trừ khi họ cũng cập nhật hệ điều hành và phần mềm của. Tin tốt lành là chúng ta chưa thấy báo cáo về vụ tấn công nào khai thác các lỗ hổng này. Hãy hy vọng rằng điều đó không thay đổi - vì lợi ích của HP.

Theo Tri Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Nhà nhà bất ngờ khi Gintama vượt mặt cả Lớp học ám sát để trở thành top 1 " Anime mà bạn coi như là sách giáo khoa của cuộc đời"

Nhà nhà bất ngờ khi Gintama vượt mặt cả Lớp học ám sát để trở thành top 1 " Anime mà bạn coi như là sách giáo khoa của cuộc đời"

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Nhân Ngày Sách Giáo Khoa 10 tháng 4 tại Nhật Bản, một cuộc khảo sát thú vị đã được tổ chức trên mạng internet với chủ đề "Với bạn ANIME nào có thể coi như là 'sách giáo khoa' của cuộc đời?". Và kết quả đã đưa ra một điều không thể bất ngờ hơn. Gintama đã xuất sắc chiến thắng và đứng đầu bảng xếp hạng, vượt qua cả những cái tên sừng sỏ như Lớp học ám sát, One Piece hay Naruto.

Giải trí
Solo Leveling Thất Bại Bất Ngờ: Xếp Thứ 35 Trong Bảng Xếp Hạng Anime Mùa Đông 2024 Tại Nhật Bản

Solo Leveling Thất Bại Bất Ngờ: Xếp Thứ 35 Trong Bảng Xếp Hạng Anime Mùa Đông 2024 Tại Nhật Bản

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Solo Leveling, bộ anime chuyển thể từ manhwa Hàn Quốc cùng tên, đã tạo nên cơn sốt trên toàn cầu sau khi ra mắt vào mùa Đông 2024. Tuy nhiên, trái ngược với thành công vang dội ở quốc tế, Solo Leveling lại nhận phải kết quả "dưới trung bình" tại thị trường Nhật Bản.

Giải trí
Lên đầu trang