Lượng người dùng chuyển từ Android sang iPhone ngày càng tăng

Số người dùng Android chuyển sang iPhone tăng cao nhất trong 5 năm qua.

Trong cuộc khảo sát mới nhất được thực hiện bởi Consumer Intelligence Research Partners cho thấy, người dùng Android đang dần chuyển sang iPhone do được hỗ trợ hệ sinh thái liền mạch và tuyệt vời.

Theo CIRP, số liệu đạt đỉnh vào năm 2016, với 21% người dùng iPhone cho biết ban đầu họ là người dùng Android trước khi chuyển sang iOS. 

Lượng người dùng chuyển từ Android sang iPhone ngày càng tăng

Sau những năm tiếp đó, con số 21% này bắt đầu giảm dần. Người dùng Android chuyển sang iPhone thậm chí còn giảm 10%. 

Tuy nhiên, vào năm 2022, chúng lại tăng về số lượng một lần nữa, đạt 11%. Giờ đây, cuộc khảo sát mới nhất của CIRP cho thấy rằng người dùng Android chuyển sang iPhone từ tháng 3 năm 2022 đến tháng 3 năm 2023 đã tăng lên 15%. 

CIRP cũng tiết lộ 4 lý do khiến người dùng Android muốn chuyển sang dùng iPhone hơn: 

  • Kết nối cộng đồng: Người dùng Android muốn có một chiếc điện thoại thông minh mang lại trải nghiệm kết nối liền mạch. 
  • Các tính năng mới: Người dùng Android đang tìm kiếm các tính năng cao cấp hơn, chẳng hạn như camera tốt hơn, giao diện thân thiện hơn, v.v. 
  • Các vấn đề của Android: Nhiều người Android cho rằng các mẫu điện thoại trước đây của họ không thể đáp ứng nhu cầu sau khi đổi sang iPhone. 
  • Mức giá: Người dùng Android cho biết họ thấy các mẫu iPhone mới "đáng đồng tiền" hơn nhiều so với các mẫu Android thế hệ tiếp theo. 

Lượng người dùng chuyển từ Android sang iPhone ngày càng tăng

Các chuyên gia phân tích thị trường nhận định, có nhiều yếu tố cần xem xét khi đưa ra quyết định, chẳng hạn như giá cả, tính năng và hệ điều hành. Cả Android và iOS đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng, vì vậy điều quan trọng là người dùng phải nghiên cứu để tìm ra nền tảng tốt nhất cho mình.

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang