Xuất hiện tin đồn Sony sẽ mua lại CD Projekt Red ngay trong năm 2023 này

Dù đây không phải là lần đầu tiên mà thông tin này được đồn đoán nhưng nó vẫn thu hút được rất nhiều sự quan tâm bàn tán của cộng đồng game thủ

Mới đây thì cộng đồng game thủ thế giới đã bị thu hút sự chú ý của mình vào một tin đồn được một leaker chia sẻ. Cụ thể hơn thì leaker này đã cho biết rằng ông lớn làng game thế giới, Sony đang có một kế hoạch để mua lại CD Projekt Red.

Xem thêm: Sony tiết lộ dự án máy chơi game cầm tay mới Project Q sau 10 năm

Sở dĩ tin đồn này được quan tâm mạnh mẽ bởi vì leaker này trước đây cũng đã từng hé lộ khá nhiều những thông tin rò rỉ liên quan đến những trò chơi Destiny và một loạt những tin tức nóng hổi khác. Chưa kể đây là một thông tin có liên quan đến Sony nên cộng đồng game thủ lại có thêm lý do để bàn tán sôi nổi về khả năng mà kế hoạch này có thể trở thành hiện thực.

Xuất hiện tin đồn Sony sẽ mua lại CD Projekt Red ngay trong năm 2023 này

Điều đáng nói hơn đây không phải là lần đầu tiên mà tin đồn này xuất hiện, bởi vào tháng 3 năm nay thì CD Projekt Red đã được đồn là sẽ sát nhập với Sony thông qua một kế hoạch giao dịch đắt đỏ. Bảng chứng xuất phát từ ảnh chụp màn hình trang của Sony trên nền tảng dữ liệu thị trường PitchBook, thể hiện cho thấy công cuộc sát nhập có khả năng sẽ diễn ra vào ngảy 26/10/2023 sắp tới.

Tuy nhiên ngoài bằng chứng đó ra thì cộng đồng lại không có bất kì một thông tin nào khác, cũng như Sony không có ý định chia sẻ quá sớm một tin tức đặc biệt như thế.

Xuất hiện tin đồn Sony sẽ mua lại CD Projekt Red ngay trong năm 2023 này

Có khá nhiều quan điểm cho rằng việc Sony có ý mua lại CD Projekt Red là điều hoàn hợp lý, bởi từ khi thương vụ Microsoft mua lại Activision Blizzard được công bố thì đã có rất nhiều người dự đoán rằng Sony cũng không nằm ngoài xu hướng này. 

Xem thêm: Activision Blizzard nhận án phạt vì sự không rõ ràng trong cơ chế loot box của Diablo Immortal

CD Projekt Red hiện đang là đơn vị sở hữu thương hiệu The Witcher nổi tiếng bậc nhất thế giới trò chơi điện tử và một loạt những sản phẩm tiểu thuyết đồ họa, boardgame,....Nếu thương vụ này trở thành hiện thực thì Sony hoàn toàn có thể thu hút thêm một lượng lớn người hâm mộ về phía mình trong tương lai xa hơn.

Tuy nhiên thương vụ này vẫn chỉ dừng lại ở mức là tin đồn và chúng ta sẽ phải chờ cho đến khi Sony lẫn CD Projekt Red đưa ra thông báo chính thức. Việc mua lại CD Projekt Red có thể được xem là một bước đi hợp lý nhưng liệu Sony có thật sự đang xem xét nó hay không, chắc hẳn cộng đồng sẽ phải cần thêm thời gian để có được câu trả lời.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang