Giờ đây, game thủ có thể trò chuyện với NPC như người thật bằng công nghệ ACE for Games

Nvidia trình làng công nghệ AI mới, cho phép NPC trò chuyện, đối thoại, biểu cảm như người thật.

Ngoài việc trình làng siêu máy tính, CEO Nvidia, Jensen Huang đã tiết lộ thêm Nvidia Avatar Cloud Engine (ACE) for Game trong bài phát biểu trong sự kiện Computex 2023 một dịch vụ AI tùy chỉnh mà Nvidia cho biết mang lại trí thông minh cho NPC trong game thông qua các tương tác ngôn ngữ tự nhiên do AI cung cấp.

Huang cho biết ACE for Games cho phép chuyển âm thanh thành biểu cảm khuôn mặt, chuyển văn bản thành giọng nói và các cuộc hội thoại bằng ngôn ngữ tự nhiên. 

Giờ đây, game thủ có thể trò chuyện với NPC như người thật bằng công nghệ ACE for Games

Ngoài ra, ACE for Games cho phép NPC lắng nghe cuộc trò chuyện của người chơi. Hệ thống cũng có thể tạo hiệu ứng cho khuôn mặt của nhân vật sao cho khớp với những từ được tạo mà họ đang nói. 

Huang cũng trình diễn công nghệ đang hoạt động thông qua bản demo chạy Unreal Engine 5 thời gian thực, được thiết kế bởi Convai, có tên là Kairos. Đoạn clip rất giống Cyberpunk 2077 cho thấy một người chơi bước vào một cửa hàng ramen và nói chuyện với NPC Jin. Người chơi được nghe đặt câu hỏi bằng giọng nói của mình và nhận được câu trả lời phù hợp với bối cảnh của câu chuyện và nhân vật.

Lời thoại khá khô khan và cứng nhắc, nhưng nó vẫn là một kỹ xảo ấn tượng. Thật dễ dàng để tưởng tượng ACE for Games sẽ như thế nào sau khi nó được tinh chỉnh trong tương lai. 

Nvidia giải thích rằng ACE for Games xây dựng trên Nvidia Omniverse và cung cấp quyền truy cập vào ba thành phần. Đầu tiên là Nvidia NeMo, được sử dụng để xây dựng, tùy chỉnh và triển khai các mô hình ngôn ngữ. Nó có một tính năng gọi là NeMo Guardrails có thể bảo vệ người dùng khỏi những cuộc trò chuyện "không an toàn", một tính năng có thể sẽ cần thiết khi nó được áp dụng cho các trò chơi điện tử

Tiếp đó là Nvidia Riva, được sử dụng để tự động nhận dạng giọng nói và chuyển văn bản thành giọng nói để người chơi có thể trò chuyện trực tiếp qua micro. 

Cuối cùng là Nvidia Omniverse Audio2Face. Thành phần này cho phép các hoạt ảnh trên khuôn mặt của nhân vật khớp với những từ họ đang nói. Công nghệ này đã được sử dụng trong các trò chơi sắp tới STALKER 2: Heart of Chernobyl và Fort Solis.

Huang cũng không tiết lộ các yêu cầu của ACE for Games là gì, nhưng công nghệ này khá nặng ở dạng hiện tại. 

Vẫn còn nhiều chỗ để cải thiện công nghệ, nhưng ACE for Games có thể là bước đầu tiên hướng tới một tương lai nơi người chơi có thể hỏi NPC bất kỳ câu hỏi nào họ thích, miễn là liên quan đến game và nhận được câu trả lời như họ muốn hoặc đang tìm kiếm. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Sau nhiều năm dậy sóng, hơn 95% số NFT hiện tại đang gần như không có giá trị nữa

Sau nhiều năm dậy sóng, hơn 95% số NFT hiện tại đang gần như không có giá trị nữa

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Theo báo cáo từ nhiều nguồn nghiên cứu crypto trên thị trường hiện tại, hơn 23 triệu nhà đầu tư vào các NFT từ trước đến nay hiện đang rơi vào tình trạng vật phẩm không còn giá trị về tài chính và không có khả năng giao dịch hay trao đổi lấy gì có giá trị khác.

Công Nghệ
Lên đầu trang