Công ty phần mềm cho phép nhân viên sử dụng ChatGPT để viết code

Đi ngược với các doanh nghiệp khác, công ty phần mềm Freshworks cho phép nhân viên sử dụng ChatGPT để viết code giúp tăng năng suất trong công việc.

CEO của công ty phần mềm Freshworks cho biết nhân viên của ông đang sử dụng ChatGPT của OpenAI để viết code và điều đó giúp công ty tiết kiệm rất nhiều thời gian.

"Chúng tôi sử dụng ChatGPT để viết code." Giris Mathrubootham nói thêm, quá trình phát triển phần mềm "trước đây thường mất từ 8 đến 10 tuần để hoàn thành, nhưng giờ đây công ty chỉ có mất chưa đầy một tuần. 

Công ty phần mềm cho phép nhân viên sử dụng ChatGPT để viết code

Xem thêm: Công ty năng lượng sử dụng AI làm thay công việc của 250 người  

Kỹ năng viết code của AI đã hỗ trợ cho lập trình viên dễ dàng tạo ra các phần mềm một cách dễ dàng hơn. Một số nhà đầu tư mạo hiểm và founder của startup nói rằng điều này có thể phá vỡ cách tạo, phân phối và sử dụng phần mềm.

Freshworks không phải là ví dụ duy nhất về các công ty sử dụng công nghệ mới này để tăng năng suất. 

Công ty phần mềm cho phép nhân viên sử dụng ChatGPT để viết code

Xem thêm: Nhiều freelancer tăng thu nhập, khi nhờ AI làm việc hộ 3, 4 công việc cùng lúc

Giám đốc điều hành của Octopus Energy, một nhà cung cấp năng lượng gia dụng có trụ sở tại Vương quốc Anh, cho biết trí tuệ nhân tạo đang thực hiện công việc của 250 người tại công ty. Greg Jackson, CEO Octopus Energy cho biết công ty đã sử dụng AI để viết mail cho khách hàng trong nhiều tháng qua. Email mà công cụ này viết đem lại sự hài lòng cho khách hàng tốt hơn nhiều so với những email được viết bởi từ những nhân viên được đào tạo trước đó.

Bên cạnh doanh nghiệp, nhiều freelancer có thể tăng mức thu nhập khi "nhờ vả" AI để thể hoàn thành 3 đến 4 công việc cùng lúc. Trả lời với Vice, một freelancer khác cho biết anh đã sử dụng ChatGPT để làm cả hai công việc và đang lên kế hoạch thêm công việc thứ ba, tăng mức thu nhập của anh ấy từ 500.000 USD lên 800.000 USD trong 1 năm. 

Sự phổ biến gần đây của các công cụ do AI cung cấp như ChatGPT đang khiến nhiều người lo ngại về khả năng tự động hóa công việc, đặc biệt là trong bối cảnh làn sóng sa thải nhân công đang ảnh hưởng đến một số ngành. Một báo cáo tháng 3 từ Goldman Sachs cho biết các công cụ AI tổng quát như ChatGPT có thể dẫn đến "sự gián đoạn đáng kể" trên thị trường lao động và ảnh hưởng đến khoảng 300 triệu việc làm full-time trên toàn cầu. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang