Công ty năng lượng sử dụng AI làm thay công việc của 250 người

Kể từ tháng 2, nhân viên bắt đầu dùng AI để trả lời một số email của khách hàng.

Giám đốc điều hành của Octopus Energy, một nhà cung cấp năng lượng gia dụng có trụ sở tại Vương quốc Anh, cho biết trí tuệ nhân tạo đang thực hiện công việc của 250 người tại công ty.

Chia sẻ với tờ The Times of London, Grey Jackson cho biết công ty đã thử nghiệm AI trong vài tháng. Ông cho biết công nghệ này đã được tích hợp vào các hệ thống của công ty. Bắt đầu từ tháng 2, nhân viên bắt đầu dùng AI để trả lời một số email của khách hàng. 

Công ty năng lượng sử dụng AI làm thay công việc của 250 người

"Giờ đây, AI đã trả lời hơn 1/3 email của khách hàng, đây là công việc của khoảng 250 người. Email do AI viết mang lại 80% sự hài lòng của khách hàng - cao hơn hẳn so với mức 65% mà những người có kỹ năng, được đào tạo đạt được." Jackson cho biết.

Đại diện Octopus Energy nói thêm, công ty sẽ có các bộ phận giám sát các câu trả lời mà AI gửi đến khách hàng. 

Không chỉ riêng Octopus Energy, gần đây một số công ty khác cũng đã sử dụng Ai để hỗ trợ trong công việc của họ. Trao đổi với trang BI, một nhân viên đã sử dụng ChatGPT của OpenAI để hoàn thành 80% công việc của mình. 

Grey Jackson cho rằng sứ phát triển AI không dẫn đến tình trạng mất việc tại công ty của anh, tuy nhiên tốc độ của công nghệ Ai khả năng cao gây ra "sự xáo trộn lớn và nhanh chóng" cho thị trường việc làm.

Công ty năng lượng sử dụng AI làm thay công việc của 250 người

Vào tháng 3, một báo cáo từ Goldman Sachs cho thấy các công cụ AI tương tự ChatGPT có thể dẫn đến "sự gián đoạn đáng kể" trên thị trường lao động và ảnh hưởng đến khoảng 300 triệu việc làm full time trên toàn cầu. 

Báo cáo nhấn mạnh những người làm công việc văn phòng, đặc biệt là trong lĩnh vực dịch vụ pháp lý và hành chính, là một trong những đối tượng khả năng cao bị ảnh hưởng bởi các công cụ AI mới. 

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang