Công ty Neuralink của Elon Musk được cấp phép cấy chip lên não người

Sau nhiều trợ ngại được đặt ra, cuối cùng Neuralink cũng được cấp phép thử nghiệm cấy chip lên não người.

Elon Musk cuối cùng đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm chấp thuận cũng như cấp phép Neuralink bắt đầu thử nghiệm cấy chip não của vào người.

Trong thông báo được đăng tải trên Twitter cá nhân của mình, Neuralink cho biết đã nhận được sự chấp thuận của FDA để khởi động "nghiên cứu lâm sàng đầu tiên trên người". Công ty cho biết thêm "việc tuyển dụng thử nghiệm vẫn chưa mở" để tham gia thử nghiệm lâm sàng, nhưng họ sẽ sớm chia sẻ thêm thông tin về điều đó.

Công ty Neuralink Elon Musk được cấp phép cấy chip lên não người

Xem thêm: Elon Musk trì hoãn sự kiện trình làng chip cấy não 1 tháng

Neuralink được thành lập bởi Musk và một nhóm các nhà khoa học và kỹ sư vào năm 2016 để phát triển chip não cho phép máy tính đọc tín hiệu não, với hy vọng sẽ giúp khôi phục thị lực của người mù, phục hồi một số chức năng vận động của bệnh nhân chấn thương tủy sống.

Vào tháng 12/2022, Neuralink của Elon Musk đang bị điều tra bởi Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) với hành vi ngược đãi động vật. Cuộc điều tra diễn ra vào thời điểm nhân viên Neuralink ngày càng không đồng tình trước cách công ty thử nghiệm trên động vật.

Công ty Neuralink Elon Musk được cấp phép cấy chip lên não người

Xem thêm: Elon Musk lên kế hoạch tự cấy chip Neuralink vào não của mình

Thiệt hại ước tính bắt đầu từ năm 2018, khoảng 1.500 động vật, bao gồm cừu, lợn và khỉ, không qua khỏi trong quá trình thử nghiệm Neuralink.

Sau đó vào tháng 3, FDA đã từ chối yêu cầu phê duyệt thử nghiệm trên người của Neuralink, với lý do một số lo ngại cần được giải quyết trước tiên.Trong số những lo ngại về an toàn là dây dẫn của chip não có thể di chuyển xung quanh hoặc chip có thể quá nóng.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang