Meta tiếp tục sa thải 5.000 nhân sự trong tuần này

Đợt sa thải tuần này dự kiến sẽ ảnh hưởng nặng nề đến các bộ phận như bao gồm bán quảng cáo, tiếp thị, truyền thông và quan hệ đối tác.

Meta đang tiến hành đợt sa thải mới tiếp theo của công ty, ước tính sẽ ảnh hưởng đến khoảng 5.000 việc làm. Chuỗi sa thải được Meta thực hiện từ tháng 11 năm ngoái đến nay được cho là một phần kế hoạch về “ Năm hiệu quả" mà Mark Zuckerberg tuyên bố trước đó. 

CEO Meta, Mark Zuckerberg trước đó đã thông báo trong một bài đưang trên blog của mình vào tháng 3 rằng công ty sẽ cắt giảm 10.000 việc làm trong hai đợt sa thải vào cuối tháng 4 và tháng 5, mặc dù công ty đã cắt giảm 11.000 vị trí vào năm ngoái.

Meta tiếp tục sa thải 5.000 nhân sự trong tuần này

Đợt sa thải tuần này dự kiến sẽ ảnh hưởng nặng nề đến các bộ phận như bao gồm bán quảng cáo, tiếp thị, truyền thông và quan hệ đối tác. Trong khi đợt sa thải tháng 4 ảnh hưởng đến các nhóm công nghệ. 

Meta cũng ngừng tuyển dụng khoảng 5.000 vị trí còn trống bắt đầu nằm ngoái. Tổng cộng có đến khoảng 21.000 nhân sự bị sa thải tại Meta, làm giảm số lượng nhân viên của công ty trên toàn cầu khoảng 1/4 kễ từ tháng 11, trong khi trước đó có đến 87.000 nhân viên đang làm việc vào thời điểm Facebook chưa đổi tên.

Meta tiếp tục sa thải 5.000 nhân sự trong tuần này

Nhiều nhân viên Meta đang căng thẳng chờ đợi vì không biết liệu mình có nằm trong đợt sa thải lần này hay không. Trong khi đó, Meta đã chi 13,7 tỷ USD vào Phòng thí nghiệm thực tế, bộ phận phát triển metaverse của công ty. Các nhà đầu tư hoài nghi tuyên bố của CEO Meta, Mark Zuckerberg về việc sẽ không từ bỏ metaverse, ngay cả khi bộ phận quản lý các dự án thực tế ảo và thực tế tăng cường của công ty lỗ 4 tỷ USD trong quý I/2023.

Bên cạnh việc "đốt tiền" vào metaverse, Mark Zuckerberg cũng không quên theo đuỗi lĩnh vực AI mà hiện tại các Big Tech vẫn chạy đua. 

Chỉ trong tháng trước, Meta đã tiết lộ công cụ mã hóa AI chung của riêng mình cũng như một công cụ dành cho các nhà quảng cáo có tên là AI Sandbox. Trong tương lai, Meta đang nghiên cứu các chip tùy chỉnh của riêng mình và một siêu máy tính để hỗ trợ nghiên cứu AI quy mô lớn. Dự án này có thể giúp Meta cạnh tranh với các công ty như Microsoft hoặc Google, những công ty đã và đang phát triển siêu máy tính tương tự của riêng mình

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang