Số lượng người dùng Android chuyển sang iPhone đang có dấu hiệu tăng mạnh

Số lượng người mùa iPhone đang có dấu hiệu tăng trước mạnh mẽ và một phần lớn trong số đó đến từ những người từng sử dụng điện thoại Android

Trong vòng 5 năm trở lại đây, số người sử dụng Android đang có dấu hiệu chuyển sang sử dụng những thiết bị iPhone đang có dấu hiệu tăng mạnh. Kết quả này đã được tổng hợp trong một báo cáo nghiên cứu thị trường của CIRP. Báo cáo này cũng cho biết rằng có khoảng 15% người mua iPhone từ tháng 03/2022 cho đến tháng 03/2023 đã chia sẻ rằng họ đã từng sử dụng Android trước khi mua một chiếc iPhone, 83% người còn lại thì cho biết họ đã và đang sử dụng iPhone để rồi quyết định "lên đời" bằng một sản phẩm iPhone mới hơn.

Số lượng người dùng Android chuyển sang iPhone đang có dấu hiệu tăng mạnh

Kết quả thống kê cho biết so với cùng kỳ năm ngoái, số lượng người dùng chuyển từ Android sang iPhone đã tăng 4%. Nếu nhìn xa hơn trong 9 năm qua, số lượng người chuyển đổi từ Android sang iPhone trong giai đoạn từ tháng 03/2012 cho đến tháng 03/2016 đã tăng lên con số 21%.

Xem thêm: Apple cấm nhân viên sử dụng ChatGPT và các nền tảng AI khác

Không chỉ riêng CIRP mà cả thống kê của công ty Counterpoint Research cũng chỉ ra được rằng tỷ lệ người dùng điện thoại Android chuyển sang các thiết bị iOS có dấu hiệu tăng mạnh đến 26% trong quý I của năm 2023 so với 19% của năm ngoái. Điều này cũng đồng nghĩa với việc rằng có đến 1 phần 4 số người mua iPhone đều là những người từng sử dụng Android trước đó.

Số lượng người dùng Android chuyển sang iPhone đang có dấu hiệu tăng mạnh 2

Trong một vài năm trở lại đây, khi mà thị phần của điện thoại thông minh đang có dấu hiệu suy giảm thì Apple vẫn có thể tăng trưởng thị phần một cách mạnh mẽ nhờ vào sự chuyển đổi từ Android.

Xem thêm: Top 5 điện thoại Samsung tốt nhất để chơi Honkai Star Rail

Hiện tại iPhone vẫn đang đứng vị trí hàng đầu ngay cả trong thời điểm thị trường điện thoại thông minh toàn cầu có dấu hiệu suy giảm mạnh. Theo như báo cáo tài chỉnh của Apple, những sản phẩm iPhone đã mang về cho công ty một doanh thu lên đến 51 tỷ USD chỉ trong Quý II của năm 2023 này. Nhiều chuyên gia cũng dự đoán rằng doanh số bán ra của iPhone tăng mạnh là do tuổi thọ trung bình của những thiết bị Android luôn ở mức cao, kèm theo đó là độ gắn kết của người dùng với hệ sinh thái Apple là vô cùng mạnh mẽ.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang