Sony tiết lộ dự án máy chơi game cầm tay mới Project Q sau 10 năm

Không giống như những máy chơi game cầm tay khác, Project Q được thiết kế chơi game từ xa trên PS5 thông qua Wifi.

Tại sự kiện PlayStation Showcase mới nhất của mình, cuối cùng Sony cũng đã xác nhận rằng họ đang làm việc trên một máy chơi game cầm tay mới. 

Theo rò rỉ trước đó, máy chơi game sẽ có tên "Project Q'" cho phép người dùng phát trực tuyến các tựa game không phải VR từ PlayStation 5 của họ bằng cách sử dụng Remote Play qua Wi-Fi.

Sony sẽ ra mắt máy chơi game cầm tay Project Q

Xem thêm: Sony sẽ ra mắt máy chơi game cầm tay, PlayStation Q Lite sau PS5 Pro

Nintendo Switch đã nhanh chóng trở thành một trong những máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại, trong khi Steam Deck và Asus ROG Ally được ra mắt gần đây lại hỗ trợ phần cứng khủng, có thể chạy cả những tựa game PC mới nhất. Project Q của Sony không phải là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các thiết bị đó, nhưng công ty rõ ràng có ý định chiếm thị phần của thị trường thiết bị cầm tay đang phát triển.

Sony sẽ ra mắt máy chơi game cầm tay Project Q

Không giống như các máy chơi game được ra mắt trước đây của Sony, Project Q được thiết kế như một người bạn đồng hành cho PS5, không phải thứ có thể chơi trò chơi nguyên bản như Steam Deck, điện thoại hoặc chơi game qua công nghệ đám mây.

Theo thông cáo báo chí của Sony, Project Q sẽ có màn hình LCD 1080p và tốc độ làm tươi 60 khung hình/giây, chạy trò chơi qua Wi-Fi. 

Sony sẽ ra mắt máy chơi game cầm tay Project Q

Ngoài ra, thiết bị chơi game mới sẽ có cả trình kích hoạt thích ứng và phản hồi xúc giác của DualSense. Thiết bị cầm tay Project Q sẽ ra mắt vào cuối năm nay, mặc dù Sony không cho biết chính xác thời điểm hoặc giá của nó.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang