Meta bán lại GIPHY cho Shutterstock, chịu lỗ 347 triệu USD

Công cụ tìm kiếm ảnh GIF lớn nhất hành tinh, GIPHY đã được Meta bán lại cho Shutterstock với giá 53 triệu USD.

Shutterstock tuyên bố sẽ mua nền tảng ảnh động lớn nhất GIPHY từ Meta với giá 53 triệu USD tiền mặt. Thỏa thuận này là một tổn thất đáng kể đối với Meta, khi mà trước đó gã khổng lồ mạng xã hội chi 400 triệu USD để mua Giphy, công ty có trụ sở tại New York vào năm 2020.

Meta bán lại GIPHY cho Shutterstock, chịu lỗ 347 triệu USD

Đây là diễn biến mới nhất sau một năm sau Cơ quan chống độc quyền Vương quốc Anh (CMA) ra phán quyết Facebook (tiền thân của Meta) phải bán nền tảng chia sẻ ảnh động Giphy do thương vụ thâu tóm này làm giảm sự cạnh tranh giữa các mạng xã hội và tác động tiêu cực đến các nhà quảng cáo.

CMA cho rằng việc mua lại GIPHY của Meta sẽ hạn chế sự lựa chọn của người dùng MXH tại Anh. Ngoài ra, việc độc quyền GIPHY của Meta có thể thay đổi điều khoản truy cập để tư lợi, ví dụ như yêu cầu TikTok, Twitter hay Snapchat cung cấp thêm dữ liệu người dùng. 

GIPHY có bộ sưu tập hơn 7 tỷ ảnh động GIF và nhãn dán, thu hút hơn 1,3 tỷ truy vấn tìm kiếm hàng ngày. GIPHY cung cấp hơn 15 tỷ lần hiển thị phương tiện truyền thông hàng ngày.

Meta bán lại GIPHY cho Shutterstock, chịu lỗ 347 triệu USD

CEO Shutterstock, Paul Hennessy cho biết: “Đây là một bước tiếp theo thú vị trong hành trình của Shutterstock với tư cách là một nền tảng sáng tạo toàn diện."

Sau khi thỏa thuận được công bố, khả năng cao thủ tục sẽ hoàn tất vào tháng tới, giá cổ phiếu của Shutterstock đã tăng 4%. Công ty cho biết GIPHY sẽ bổ sung doanh thu tối thiểu trong năm nay và sẽ bắt đầu nỗ lực tăng doanh thu từ năm 2024.

Được biết, Meta sẽ tham gia vào các thỏa thuận API với Shutterstock để có thể tiếp tục sử dụng GIPHY trên các nền tảng của mình. Meta đã là người dùng API của GIPHY trong nhiều năm trên Instagram, Facebook, Messenger và WhatsApp. Công ty đã mua lại GIPHY đặc biệt để trở thành một phần của Instagram, nơi nhiều người sử dụng GIF để sáng tạo hình ảnh của riêng mình. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

"Kaiju No.8": Phiên Bản Game Mới Cho PC và Smartphone Đang Được Phát Triển,

"Kaiju No.8": Phiên Bản Game Mới Cho PC và Smartphone Đang Được Phát Triển,

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Từ sự thành công của anime "Kaiju No.8", một trò chơi điện tử mới dành cho PC và smartphone đang được phát triển, mang đến cơ hội để người hâm mộ sâu hơn vào cuộc chiến giữa nhân vật chính Kafka và các kaiju khổng lồ, với nhiều tình tiết và hành động hấp dẫn được tái hiện qua màn hình chơi game.

Giải trí
Lý Do Cảm Xúc Của Cô Bé Riley Lại Có Giới Tính Khác Nhau Trong Bom Tấn Inside Out 2

Lý Do Cảm Xúc Của Cô Bé Riley Lại Có Giới Tính Khác Nhau Trong Bom Tấn Inside Out 2

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Bộ phim hoạt hình của Pixar - Inside Out 2 đang được phát hành tại rạp đã nhận về nhiều sự chú ý của khán giả. Và 1 trong những thắc mắc của người hâm mộ là vì sao cảm xúc của cô bé Riley lại không đồng nhất về giới tính. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang