Steve Jobs và những thói quen kỳ lạ liên quan đến những chiếc xe ô tô của mình

Steve Jobs dù là một nhân vật vô cùng nổi tiếng nhưng ông cũng có những thói quen vô cùng kỳ quặc từng khiến ông nhận về không ít chỉ trích

Steve Jobs được biết đến như là một trong những nhân vật nổi tiếng bậc nhất khi có thể thay đổi cả làng công nghệ thế giới. Người đồng sáng lập của Apple này cũng được nhắc đến như là một nhà lãnh đạo thiên tài, một nhà cách mạng và là một doanh nhân nổi tiếng.

Xem thêm: Apple cấm nhân viên sử dụng ChatGPT và các nền tảng AI khác

Lối ăn mặc của ông cũng vô cùng đơn giản và được xem là trái ngược hoàn toàn so với tính cách của ông, một người vô cùng kỹ càng, phức tạp cũng như cực kì khó đoán. Những người nhân viên từng làm việc với ông thường mô tả Steve Jobs là một người phức tạp và khắt khe trong công việc. Mọi người hầu như đều không muốn làm cho Steve Jobs phải thất vọng vì ông sẽ trở nên nổi nóng và không ngần ngại trong việc chỉ trích bất kì ai không thực hiện được những tiêu chuẩn mà ông đặt ra.

Steve Jobs và những thói quen kỳ lạ liên quan đến những chiếc xe ô tô của mình

Ngoài ra Steve Jobs cũng được biết đến như một người có sở thích và hành vi vô cùng khó hiểu, từ việc liên tục đổi xe Mercedes AMG 6 tháng/lần, hay trong những năm cuối đời, ông thường được bắt gặp đi chiếc Mercedes SL55 AMG nhưng xe của ông lại không bao giờ có biển số.

Vậy làm thế nào để ông có thể vượt qua được những lần kiểm tra của cảnh sát? Vì có đặc quyền hay một nguyên do nào khác? Chúng ta hãy cùng thử tìm hiểu nhé.

Lợi dụng kẽ hở của pháp luật

Steve Jobs cực kì ghét biển số xe nên ông đã tìm ra những kẽ hở của luật phương tiện giao thông California để có thể "lách luật" một cách dễ dàng. Cụ thể thì có một điều khoản quy định người sở hữu phương tiện được phép lái một chiếc ô tô mới tối đa là 6 tháng mà không cần phải đăng kí biển số. 

Steve Jobs và những thói quen kỳ lạ liên quan đến những chiếc xe ô tô của mình

Lỗi hổng này đã tạo điều kiện để Steve Jobs thuê một chiếc Mercedes SL55 AMG màu bạc và cứ mỗi 6 tháng thì ông lại thay một chiếc xe mới, do đó ông không cần phải đăng ký biển số xe. Ông cũng làm điều tương tự với chiếc Porsche 911 trước khi chuyển sang sử dụng chiếc Mercedes SL55 AMG.

Đỗ xe tại vị trí dành cho người khuyết tật

Ngoài việc không chịu lắp biển số thì Steve Jobs cũng thường xuyên đỗ xe tại những điểm dành riêng cho người khuyết tật tại trụ sở của Apple. Hành vì này cũng đã từng khiến ông nhận cho mình không ít những lời chỉ trích.

Xem thêm: Đối tác sản xuất của Apple xác nhận huỷ nút thể rắn trên iPhone 15 Pro

Steve Jobs và những thói quen kỳ lạ liên quan đến những chiếc xe ô tô của mình

Tất nhiên Steve Jobs có vẻ như không quan tâm đến điều này lắm bởi vì ông là người sở hữu toàn bộ bãi gửi xe của Apple. Theo như một người nhân viên thì Steve Jobs thường đỗ xe tùy hứng nên có người đã sửa biển hiệu dành cho người khuyết tật thành logo của Mercedes. Một số nhân vật khác cũng xác nhận rằng dù cho Steve Jobs có thực hiện việc điều trị và cấy ghép gan nhưng xe của ông chưa bao giờ được xác nhận là xe của người khuyết tật cả, do đó việc đỗ xe ở vị trí dành cho người khuyết tật là không hợp lý.

Steve Jobs cũng từng bị phạt tiền vài lần vì hành vi của mình, tuy nhiên vì là một tỷ phú công nghệ nên ông cũng không ngần ngại việc đóng tiền phạt cho lắm thì phải?

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang