NetEase ứng dụng mạnh mẽ công nghệ AI vào phát triển game và bảo vệ người dùng trẻ tuổi

NetEase đang vận dụng mạnh mẽ công nghệ AI để phát triển những sản phẩm trò chơi điện tử của mình trong tương lai

NetEase AI LAB là một phòng ban của ông lớn làng game Trung Quốc NetEase, với vai trò phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo AI trong việc tạo nên giọng nói, tranh ảnh, quay video chuyển động, mô hình AI cùng với một loạt những ứng dụng khác. Một số công nghệ AI đã và đang được NetEase phát triển có thể kể đến bao gồm:

Xem thêm: NetEase đâm đơn kiên Blizzard khi thương vụ với Microsoft đang đi đến hồi căng thẳng

  • iPhoto2Avatar: Cho phép hãng có thể thiết kế tranh gốc, tạo nên mô hình khuôn mặt do trí tuệ nhân tạo tự phát triển và mô hình gương mặt 3D một cách công nghiệp hóa và nhanh chóng nhất có thể.
  • AI AIxPose: Sử dụng công nghệ AI để đa dạng hóa chuyển động video, trích xuất chuyển động của các nhân vật chỉ bằng một cú nhấp chuột, đồng thời chuyển chúng thành những nhân vật ảo. Nhờ vậy mà hiệu quả sản xuất sẽ được cải thiện hơn rất nhiều so với lối sản xuất truyền thống.

NetEase ứng dụng mạnh mẽ công nghệ AI vào phát triển game và bảo vệ người dùng trẻ tuổi

Không chỉ nói về AI mà phía NetEase Games còn công bố những phương thức mới nhất trong việc hạn chế những đứa trẻ vị thành niên trước vấn nạn nghiện game đang vô cùng nhức nhối tại Trung Quốc trong những năm gần đây. NetEase hứa hẹn sẽ tiếp tục xây dựng những mô hình mới nhằm đảo bảo sự phát  triển lành  mạnh của trẻ vị thành niên trước những khía cạnh can thiệp của công nghệ.

Xem thêm: NetEase Games muốn đẩy mạnh phát triển những sản Anime chất lượng

Những sản phẩm trò chơi hiện tại của NetEase đang được kết nối mạnh mẽ với AI và tích hợp thêm công nghệ nhận diện gương mặt, danh tính của những game thủ được cho là trẻ em ở tuổi vị thành niên. AI sẽ đánh giá và xác minh 2 lần thông qua hệ thống xác nhận gương mặt nhàm bảo vệ người dùng của mình. 

NetEase ứng dụng mạnh mẽ công nghệ AI vào phát triển game và bảo vệ người dùng trẻ tuổi

Mới đây không lâu, NetEase cũng công bố rằng sẽ khai trương một studio hoàn toàn mới, có trụ sở tại Canada với cái tên Bad Brain Game Studios, sở hữu văn phòng tại Toronto Montreal để phát triển một dự án game hành động phiêu lưu. Đây là một hướng đi nhằm mở rộng thị trường và chú trong xây dựng những trò chơi bom tấn dựa vào công nghệ đồ họa Unreal Engine 5 tiên tiến nhất hiện tại, lấy nguồn cảm hứng từ những bộ phim thuộc thập niên 80, pha lẫn thêm yếu tố kinh vị và phiêu lưu, đồng thời hứa hẹn sẽ phân phối nó trên nhiều nền tảng khác nhau.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang