Chủ sở hữu nền tảng phát trực tuyến bóng đá bất hợp phát bị kết án 30 năm tù

Thu về hàng trăm tỷ đồng nhờ phát sóng bất hợp pháp các sự kiện bóng đá Premier League, chủ sở hữu nền tảng phát trực tuyến lãnh án 30 năm tù giam.

Mark Gould, Steven Gordon, Peter Jolley, Christopher Felvus, William Brown và Zak Smith kiếm được hơn 8,6 triệu USD từ năm 2016 đến năm 2021 vì phát sóng bất hợp pháp các sự kiện bóng đá Premier League.

Nhóm này đã bán cho người dùng những chiếc TV stick cho phép họ có thể xem các trận đấu không được các đài truyền hình Vương quốc Anh phát sóng trực tiếp do mất điện lúc 3 giờ chiều.

Hoạt động kinh doanh bất hợp pháp của nhóm này, được cho là lớn nhất cho đến nay. Năm người đàn ông này đã nhận được hơn 7 triệu bảng phí đăng ký từ 50.000 người dùng.

Chủ sở hữu nền tảng phát trực tuyến bóng đá bất hợp phát bị kết án 30 năm tù

Flawless IPTV, một trong những dịch vụ bị lạm dụng từ 2016 đến năm 2018, nhóm đã sao chép hơn 300 chương trình truyền hình từ các nguồn chính thức và không chính thức và phát lại chúng chỉ với hơn 12 USD/ tháng. Để đăng ký các kênh chính thức của Vương quốc Anh chiếu các trận đấu của Premier League có giá từ 75 USD đến 100 USD/ tháng.

Một cuộc tranh chấp về tiền lương giữa những người đàn ông đã dẫn đến việc Gordon và Jolley tung ra một dịch vụ có tên là Tối ưu vào năm 2018, nhưng dịch vụ này đã thất bại do Gould và Brown đã lây nhiễm phần mềm độc hại vào máy chủ của họ.

Flawless 2, hay còn gọi là Shared VPS, ra mắt sau khi Gould bị bắt lần đầu vào năm 2018. Dịch vụ này đã kiếm được 3,22 triệu USD từ năm 2018 đến năm 2021.

Chủ sở hữu nền tảng phát trực tuyến bóng đá bất hợp phát bị kết án 30 năm tù

Tổ chức chống vi phạm bản quyền FACT của Vương quốc Anh, Premier League, lực lượng cảnh sát và tiêu chuẩn giao dịch bắt đầu trong phiên điều tra của nhóm lừa đảo này. Nhiều bằng chứng về các khoản thanh toán được thực hiện cho tài khoản PayPal dùng chung VPS được liên kết với Gould.

Gould, người hưởng lợi nhiều nhất từ những hành vi bất hợp pháp này đã bị kết án 11 năm vì hai tội âm mưu lừa đảo và coi thường tòa án. Gordon, người có cổ phần trị giá 1,2 triệu USD, bị kết án 5 năm 2 tháng tù. Jolley, có cổ phần 956,000 USD cũng mức án tương tự. Felvus với cổ phần 203,450 USD lãnh 3 năm 11 tháng, trong khi Brown với 18,500 USD lãnh 4 năm 9 tháng và Zak Smith, người kiếm được ít hơn 6.000 USD, đang bị truy nã vì không có mặt ở toà.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang