Blizzard Entertainment quay ngược lại đâm đơn kiện NetEase về vấn đề bản quyền

Blizzard mới đây đã bất ngờ quay ngược lại và đâm đơn kiện NetEase về vấn đề bản quyền và cạnh tranh không lành mạnh

Mới đây thì phía Blizzard Entertainment đã có một động thái vô cùng bất ngờ như một cách phản công, đó chính là đâm đơn khởi kiện ngược lại NetEase Games. Nội dung của đơn kiên cũng được hé lộ là có liên quan đến vấn đề bản quyền và cạnh tranh không lành mạnh. 

Xem thêm: NetEase ứng dụng mạnh mẽ công nghệ AI vào phát triển game và bảo vệ người dùng trẻ tuổi

Được biết thì đơn kiện này cũng đã được gửi lên Tòa án Nhân dân Trung cấp Hàng Châu ngay sau khi phía NetEase đâm đơn kiện Blizzard vào tháng 04 vừa qua. Hiện tại những thông tin về vụ việc này vẫn chưa được công bố, nhưng phía Tòa án sẽ tiến hành xét xử vào ngày 01/06 sắp tới.

Blizzard Entertainment quay ngược lại đâm đơn kiện NetEase về vấn đề bản quyền

Nếu như bạn chưa biết thì vào tháng 04 vừa qua, NetEase đã gửi đơn kiện cáo Blizzard Entertainment về việc hoàn trả tiền đền bù cho những game thủ của trò World of Warcraft sau khi trò chơi chính thức ngừng phát hành tại thị trường Trung Quốc. Những nguồn tin bên ngoài cũng cho biết phía Blizzard Entertainment cũng đã đưa ra một loạt những động thái đáp trả, cũng như thực hiện những hành động tương tự để chống lại những điều khoản bên phía NetEase đưa ra sau khi máy chủ của WOW hết hạn hợp đồng.

Blizzard Entertainment quay ngược lại đâm đơn kiện NetEase về vấn đề bản quyền

Phía Blizzard Entertainment trong đơn kiện đã cho biết rằng sản phẩm game Nghịch Thủy Hàn vừa ra mắt của NetEase đã có quá nhiều điểm tương đồng với World of Warcraft.  Đây cũng không phải là lần đầu tiên NetEase vướng phải những vụ kiện pháp lý, bởi cách đây không lâu thì ông lớn Trung Quốc này đã bị gọi tên 2 lần vì việc vi phạm bản quyền hay cạnh tranh không lành mạnh.

Blizzard Entertainment quay ngược lại đâm đơn kiện NetEase về vấn đề bản quyền

Sau một loạt những lùm xùm thì căng thẳng giữa phía Blizzard NetEase đang càng ngày càng dâng cao hơn bao giờ hết. Phía Blizzard cũng lên tiếng sau khi nhận được đơn kiện từ NetEase rằng:

Xem thêm: NetEase đâm đơn kiên Blizzard khi thương vụ với Microsoft đang đi đến hồi căng thẳng

“Các điều khoản hợp đồng mà NetEase có vẻ không hài lòng liên quan đến các thông lệ tiêu chuẩn của ngành và đã mang lại lợi ích cho cả hai bên trong vài năm qua. Mặc dù những hành động đang diễn ra này khiến chúng tôi cảm thấy thất vọng và bối rối, nhưng cần phải chỉ ra rằng gần 20 năm hoạt động của chúng tôi ở Trung Quốc luôn rất tích cực và dễ chịu, và chúng tôi sẽ tiếp tục phục vụ game thủ cũng như bảo vệ quyền lợi của họ.”

Những tranh cãi xung quanh Blizzard NetEase hiện tại vẫn chưa có hồi kết và kết quả như thế nào sẽ được phía Tòa án công bố vào ngày 01/06 sắp tới.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

 CHÍNH THỨC: Cuộc đình công của WGA đã khép lại sau 148 ngày

CHÍNH THỨC: Cuộc đình công của WGA đã khép lại sau 148 ngày

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Trong cuộc bỏ phiếu diễn ra vào tối ngày thứ Ba của ủy ban đàm phán WGA đã đi đến quyết định dỡ bỏ lệnh đình công kể từ 12:01 sáng thứ Tư theo giờ Thái Bình Dương. Cùng xem bài viết dưới đây để biết thêm diễn biến và những điều đáng chú ý trong bản thỏa thuận được công bố nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang