3 lý do mà game thủ không nên chơi game trên các sản phẩm máy tính của Apple

Dù là những thiết bị vô cùng tân tiến nhưng việc chơi game trên những sản phẩm máy tính Apple không phải là điều mà các game thủ nên làm

Nếu nói về chất lượng cấu hình và gia công của các thiết bị máy tính Apple là vô cùng tốt nhưng theo như rất nhiều lời khuyên của game thủ thì những sản phẩm Macbook lại không nên được sử dụng cho mục đích chơi game. Vì sao lời khuyên này lại được nhiều người chuyền tai nhau như thế? Hãy cùng điểm qua những nguyên do chính nhé.

Xem thêm: Apple ấn định ngày ra mắt iPhone 15

Macbook và iMac đều là những thiết bị vô cùng đắt tiền

Hầu hết những mẫu mánh tính của Apple từ trước đến nay, từ laptop cho đến máy tính để bàn đều có một giá thành vô cùng cao so với mặt bằng chung của thị trường. Điều này khiến cho khả năng tiếp cận của nó đến game thủ là không hề đơn giản.

3 lý do mà game thủ không nên chơi game trên các sản phẩm máy tính của Apple

Thay vì mua những sản phẩm Apple thì game thủ có thể chọn cho mình nhiều dòng máy chơi game khác nhau từ những thương hiệu có tiếng, từ đó tiết kiệm được một khoản chi phí vô cùng lớn.

Mốt số ứng dụng, trò chơi không thể tương thích với hệ điều hành MacOS

Có rất nhiều sản phẩm game có thể dựa vào những ứng dụng khác để có thể khởi chạy bình thường, điển hình như DirectX 12 để hỗ trợ cho phần hình ảnh của không ít sản phẩm trò chơi điện tử. Tuy nhiên Apple lại không hỗ trợ DirectX mà thay vào đó, họ có một hệ thống của riêng mình mang tên Metal API

3 lý do mà game thủ không nên chơi game trên các sản phẩm máy tính của Apple

Điều này cũng đồng nghĩa với việc những sản phẩm game không hỗ trợ Metal API sẽ phải sử dụng thêm nhiều phần mềm chuyên biệt khác để hỗ trợ. Đây chính là thứ khiến cho trải nghiệm game của nhiều game thủ gặp khó khăn và dễ gây ra nhiều tình huống khó chịu.

Xem thêm: Apple rục rịch chuẩn bị cho iPhone 17

Trên MacOS không có nhiều trò chơi hay

Dù được hỗ trợ có thể chơi những sản phẩm bom tấn nhưng số lượng này vẫn chưa đủ để thỏa đam mê của người dùng. Một số những tựa game bom tấn không được hỗ trợ trên MacOS có thể kể đến bao gồm Call of Duty: Modern Warfare II hay Company of Heroes 3.....

3 lý do mà game thủ không nên chơi game trên các sản phẩm máy tính của Apple

Thậm chí một sản phẩm game nổi tiếng đình đám thế giới với hơn 10 năm phát triển như GTA V hay tựa game Red Dead Redemption 2 cũng không thể nào tương thích được với máy tính Apple. Do đó người dùng muốn chơi những sản phẩm này trên máy tính Apple thì phải có sự can thiệp của những phần mềm thứ 3.

Tất nhiên việc chơi game trên những ứng dụng thứ 3 sẽ khiến cho trải nghiệm của bạn tệ hơn thấy rõ so với những thiết bị chơi game phổ biến khác.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang