Huwei chi hẳn 2 tỷ USD để chứng minh rằng họ không hề hỗ trợ những phần mềm gián điện trong thiết bị của mình

Huwei đang gặp rất nhiều khó khăn khi tin đồn hãng cài những phần mềm gián điện vào trong những sản phẩm của mình

Hãng sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei đã và đang rất quyết tâm trong việc chứng minh cho cả thế giới biêt rằng họ không hề cái bất cứ phần phầm gián điệp của chính phủ Trung Quốc  vào những thiết bị của mình. Để làm điều này, Huwei dự định sẽ chi khoảng 2 tỷ USD để đầu tư cho các khoản an ninh mạng trong 5 năm tới.

Khoản tiền này sẽ được Huwei dừng để nâng cấp các phòng thí nghiệm cũng như thuê thêm nhiều chuyên gia bảo mật nữa. Đây cũng được cho là động thái nhằm loại bỏ những lo ngại rằng thiết bị của Huwei có thể chứa những phầm mềm gián diệp thu thập thông tin của tình báo Trung Quốc.

Huawei sẵn sàng chi 2 tỷ USD để chứng minh rằng họ không hỗ trợ các hoạt động gián điệp - Ảnh 1.

Mặc dù lâu nay truyền thông và chính quyền một số nước cho rằng Huawei hỗ trợ các hoạt động gián điệp của Trung Quốc. Nhưng các quan chức Huawei cũng chia sẻ rằng chưa tìm ra bất cứ bằng chứng nào cho thấy thiết bị của họ có thể gây ra mối đe dọa an ninh cho các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

"Nếu không có bằng chứng cụ thể, chúng tôi không chấp nhận và phản đối tất cả những cáo buộc đó", chủ tịch luân phiên của Huawei, ông Ken Hu, tuyên bố với báo giới.

Trong đầu tuần này thì chính phủ Đức cũng cho biết rằng không tìm thấy bất kì bằng chứng nào cho thấy những thiết bị của Huwei ở Đức và những nơi khác có liên quan đến những cuộc tấn công mạng. Tuy vậy, Cộng hòa Séc lại vừa đưa ra tuyên bố cảnh báo rằng việc sử dụng thiết bị của Huawei có thể dẫn tới rủi ro về bảo mật và khuyến cáo các cơ quan tổ chức trong nước thận trọng với thiết bị được sản xuất bởi các công ty Trung Quốc.

Thời gian gần đây, Mỹ không chỉ cấm sử dụng thiết bị của Huawei trong cơ quan chính phủ mà còn khuyến cáo các đồng minh từ bỏ thiết bị của hãng thiết bị viễn thông, di động Trung Quốc. Úc, New Zealand, Nhật và mới đây nhất là một số đối tác của Huawei tại châu Âu cũng đã có những động thái tránh né thiết bị của Huawei.

Theo Trí Thức Trê

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Shin - Cậu bé bút chì "đổ bộ" rạp Việt: Cuộc tái ngộ đầy cảm xúc sau 6 năm chờ đợi

Shin - Cậu bé bút chì "đổ bộ" rạp Việt: Cuộc tái ngộ đầy cảm xúc sau 6 năm chờ đợi

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Dịp lễ 1/5 năm nay, màn ảnh rộng Việt Nam sẽ trở nên rộn ràng hơn bao giờ hết với sự xuất hiện của một người bạn cũ nhưng chưa bao giờ hết "nhiệt": Shinnosuke. Với tên gọi đầy hứa hẹn “Phim Shin – Cậu bé bút chì: Quậy tung! Vương Quốc Nguệch Ngoạc và 4 Dũng Sĩ Bất Ổn”, bộ phim đánh dấu một cột mốc quan trọng khi nhà phát hành quyết tâm đưa phần phim này lên rạp, xóa tan mọi khoảng trống mà dịch bệnh đã gây ra từ năm 2020.

Giải trí
Cơn sốt MARRIAGETOXIN: Khi "Độc sư" đi tìm vợ và cú nổ 2 triệu view chỉ sau 3 tập

Cơn sốt MARRIAGETOXIN: Khi "Độc sư" đi tìm vợ và cú nổ 2 triệu view chỉ sau 3 tập

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Ra mắt chính thức từ ngày 7/4/2026, bản chuyển thể anime của MARRIAGETOXIN đã nhanh chóng trở thành tâm điểm của cộng đồng Otaku. Dưới bàn tay nhào nặn của "ông lớn" Studio BONES – cái tên bảo chứng cho chất lượng hành động đỉnh cao – bộ phim đã tạo nên một làn sóng thảo luận sôi nổi trên khắp các nền tảng mạng xã hội và các kênh YouTube của Muse.

Giải trí
"Vương triều" Crunchyroll lung lay: Netflix và YouTube chính thức "soán ngôi" nền tảng Anime số 1 toàn cầu

"Vương triều" Crunchyroll lung lay: Netflix và YouTube chính thức "soán ngôi" nền tảng Anime số 1 toàn cầu

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Theo dữ liệu mới nhất từ GEM Partners dựa trên cuộc khảo sát quy mô lớn với hơn 15.000 người tại 15 quốc gia, thị trường Anime đang chứng kiến một sự dịch chuyển quyền lực chưa từng có. Những nền tảng "đa nội dung" giờ đây không còn xem Anime là món phụ, mà đã biến nó thành vũ khí chiến lược để thâu tóm người dùng toàn cầu.

Giải trí
Lên đầu trang