Lộ benchmark NVIDIA GeForce RTX 2080 kiến trúc Turing: TITAN Killer là đây chứ đâu

Có vẻ như sau teaser hé lộ những thông tin đầu tiên về thế hệ card đồ họa tiếp theo của mình, NVIDIA đã không thể ém thêm thông tin về sức mạnh của RTX 2080 khi mới đây benchmark của tựa game Ashes of the Singularity dùng RTX 2080 đã bị lộ trên internet.

Lộ benchmark NVIDIA GeForce RTX 2080 kiến trúc Turing: TITAN Killer là đây chứ đâu

Có vẻ như sau teaser hé lộ những thông tin đầu tiên về thế hệ card đồ họa tiếp theo của mình, NVIDIA đã không thể ém thêm thông tin về sức mạnh của RTX 2080 khi mới đây benchmark của tựa game Ashes of the Singularity  dùng RTX 2080 đã bị lộ trên internet. Cụ thể, một người dùng tên TUM APISAK đã phát hiện trên cơ sở dữ liệu của tựa game Ashes of the Singularity (AotS) không những 1 mà đến 2 profile thử nghiệm benchmark tựa game có tên NVGTLTest007 và NVGTLTest009, dường như là workstation của NVIDIA có kết nối với internet.

Dù bạn có dễ giả tên người dùng đến mấy nhưng những con số thì không thể nói dối được. Hiệu năng của chiếc card đồ họa đơn nhân được sử dụng phải nói là quá khủng, ngay ở cả độ phân giải 4K và 5K mức thiết lập cao nhất thì chiếc card đồ họa này cũng có điểm số đủ đánh bại TITAN V, card đồ họa khủng nhất hiện tại. Hiện chưa rõ đây là chiếc card thuộc nhà Quadro hay GeForce RTX nhưng có thể nói ngôi vương của TITAN V đã lung lay thật sự bởi thế hệ dựa trên kiến trúc Turing mới nhất từ NVIDIA.

Lộ benchmark NVIDIA GeForce RTX 2080 kiến trúc Turing: TITAN Killer là đây chứ đâu 2

Chiếc card đang sử dụng, có thể là RTX 2080 đạt 69 FPS trong bài test ở mức setting Crazy, cao khủng khiếp nhất của trò chơi. Thậm chí trong một vài bài test trước đó thì người dùng bí ẩn này còn đạt kết quả đến hơn 78 FPS. Và đó chưa phải là driver chính thức cho chiếc card đồ họa này đấy.

Cũng không có gì là lạ với kết quả này khi NVIDIA đã trình diễn chiếc card RTX 2080 mới nhất với mức hiệu năng đồ họa lên đến 16TFLOP trong khi TITAN V cố lắm cũng đạt 15 TFLOP mà thôi. Nhân đồ họa được sử dụng có lẽ là GT102, tuy nhiên nếu ra mắt chính thức có lẽ nó sẽ bị hạ xuống còn GT104 với ít nhân hơn để không vượt quá dòng TITAN giống như cách họ đã loại SLI trên GTX 1060 để hạn chế sức mạnh của những chiếc card đồ họa của mình vậy.

Lộ benchmark NVIDIA GeForce RTX 2080 kiến trúc Turing: TITAN Killer là đây chứ đâu 3

Với hiệu năng cao như vậy thì không có gì là lạ khi chiếc card sẽ chiến 4K 60FPS một cách thoải mái và thậm chí có thể lên đến 120FPS nếu chịu hi sinh khử răng của và các hiệu ứng nặng khác. Chưa kể đây sẽ là chiếc card thích hợp nhất cho VR vì có thể gánh 2K 90FPS một cách thoải mái nhất. Công nghệ đặc biệt nhất mà NVIDIA nhấn mạnh trên thế hệ card đồ họa mới là Ray Tracing không được làm rõ trên benchmark nhưng chúng ta sẽ sớm được tận mắt chứng kiến vào tuần sau tại Gamescom Colonge, Đức mà thôi.

Jelly Donuts

Tham khảo wccftech

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang