Giả lập PS3 càng ngày càng được cải thiện, ngày chơi game 60 FPS không còn xa nữa

Những tựa game hot như Uncharted, God of War hay Kingdom Hearts sẽ có thể chơi mượt mà trên giả lập PS3 trong tương lai gần

PS3 từng là một trong những chiếc máy bất khả xâm phạm và không bất kì hacker nào có thể thâm nhập vào được. Và phải tốn khoảng vài năm kể từ ngày ra mắt thì PS3 mới chính thức bị những hacker bẻ khóa thành công, nhưng mọi chuyện vẫn không êm xuôi như những gì họ vẫn tưởng.

Nói về việc giả lập chiếc máy PS3 thì đây là một câu chuyện vô cùng khó khăn khi những game thủ muốn chơi những tựa game bom tấn như Uncharted, God of War hay Kingdom Hearts trên PC. Khó khăn lớn nhất bởi vì con chip Cell của PS3 có cấu trúc vô cùng rắc rối, việc tạo ra một phần mềm giả lập ổn định là một chuyện gần như không thể ở những năm trở về trước.

Giả lập PS3 được nâng cấp đáng kể về hiệu năng, ngày chơi Uncharted, God of War trên PC đã sắp đến rồi? - Ảnh 1.

Giả lập PS3 đã là điều có thể, nhưng để chơi được lại là một chuyện hoàn toàn khác.

Tuy nhiên trong khoảng 1-2 năm trở lại đây, chương trình giả lập RPCS3 hiện đang nhận được rất nhiều sự ủng hộ của cộng đồng game thủ khi được mệnh danh là phần mềm giả lập PS3 ổn định nhất hiện nay trên PC. Ổn định nhất nhưng RPCS3 vẫn chưa thực sự hoàn hảo, dù từng đặt ra những mục tiêu gây ấn tượng mạnh với game thủ như hỗ trợ độ phân giải lên tới 4k chẳng hạn, nhưng chương trình giả lập này vẫn còn rất nhiều thiếu sót. Đa phần các tựa game 3D chơi ổn định trên giả lập này còn khó, game thì chẳng mượt mà và hiện tượng sụt FPS thì xảy ra như cơm bữa.

Thấy được những thiếu sót cũng như là những ý kiến của cộng đồng, nhóm phát triển RPCS3 đã nỗ lực nâng cấp và đã có những chỉnh sửa đáng kể cho phần mềm giả lập này. Cụ thể, vào đầu tháng 8 vừa qua thì nhóm phát triển này đã cải thiện đáng kể khả năng đồng bộ hóa RSX cũng như là những thuật toán liên quan đến bộ nhớ của RPCS3. Kết quả nhận được vô cùn khả quan, những tựa game như God of War 3 và Red Dead Redemption đã có sự cải thiện đáng kể về số lượng khung hình, những tựa game khác cũng dần dần ổn định hơn rất nhiều, răng cưa đã bắt đầu dần bị loại bỏ và đồ họa mượt mà hơn đáng kể.

Giả lập PS3 càng ngày càng được cải thiện, ngày chơi game 60 FPS không còn xa nữa 2

Sự cải thiện đáng kể của RPCS3 khiến cho các game thủ ngày một háo hức hơn bao giờ hết.

Dĩ nhiên, vẫn sẽ còn 1 chặng đường dài để các game thủ có thể dùng giả lập RPCS3 để chơi game mượt mà như trên console thật sự. Tuy nhiên, với sự tâm huyết của các lập trình viên, cái ngày mà chúng ta được chơi dòng game Uncharted hay God of War trên máy tính có lẽ sẽ sớm đến thôi chứ không còn cảnh mòn mỏi chờ đợi nữa.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang