Hacker báo lỗi lỗ hổng cho Apple, yêu cầu tiền thưởng lên đến 2,45 triệu USD

Hacker này đã yêu cầu một số tiền thưởng khổng lồ để giúp apple khắc phục những lỗi liên quan đến lỗ hổng của hệ điều hành iOS

iPhone của Apple là một trong những sản phẩm có độ bảo mật tốt nhất hành tinh và được rất nhiều người tin dùng. Tuy nhiên dù có lớp bảo mật an toàn đến đâu đề bị những hacker tìm ra những lỗ hổng trên thiết bị này. Để giảm thiểu tình trạng này thì vào năm 2016, Apple đã chính tay mời những hacker này về để báo những lỗi liên quan đến những lỗ hổng bảo mật cho công ty, và hứa hẹn sẽ trao tiền thưởng với 6 chữ số nếu họ tìm được lỗi. Đây cũng là một cách vô cùng hữu hiệu của Apple để ngăn chặn những hacker này bán những lỗi cho các Start-up trả giá cao khác.

Hacker từ Google tìm được lỗi của iPhone, yêu cầu Tim Cook chi 2,45 triệu USD tiền thưởng - Ảnh 1.

Vào ngày thứ tư, sau khi có một cuộc nói chuyện tại hội thảo an ninh Mũ Đen ở Las Vegas, một tải khoản có tên Ian Beer đã tweet một tin nhắn đến CEO của Apple là ông Tim Cook, thách thức ông trả tiền cho mỗi lỗi mà anh đã báo cáo từ năm 2016, và yêu cầu ông quyên góp 2,45 triệu USD cho nhóm nhân quyền Amnesty International.

Hacker từ Google tìm được lỗi của iPhone, yêu cầu Tim Cook chi 2,45 triệu USD tiền thưởng - Ảnh 2.

"Xin chào Tim Cook, tôi đã làm việc trong nhiều năm để khiến iOS trở nên bảo mật hơn. Đây là danh sách những lỗi mà tôi đã báo cáo, và chúng khiến tôi hợp lệ để nhận thưởng khi chương trình ra mắt, liệu ông có thể mời tôi vào chương trình để chúng tôi có thể quyên góp cho Amnesty?"

Anh đã tweet: "Tôi muốn có một cơ hội để ngồi xuống với ông và thảo luận về cách mà chúng ta có thể làm cho iOS trở nên an toàn hơn nữa cho tất cả người dùng của chúng ta. Trân trọng, Ian Beer."

Được biết Beer là một nhân vật luôn được giới thiệu trong những bản tin liên quan đến bảo mật của Apple nhờ những đóng góp của anh trong việc tìm những lỗ hổng của iOS. Năm ngoái anh chàng này đã khiến cho cả cộng đồng jailbreak phải náo loạn khi công bố rộng rãi một công cụ có thể giúp cho việc jailbreak dễ hơn trước rất nhiều. Beer đã phát hành công cụ một vài tuần sau đó, và nhiều hacker của iOS coi đây là một bước tiến lớn để có thể phát triển một công cụ jailbreak chính thức.

Kết quả hình ảnh cho iOS

Chương trình trao thưởng cho lỗi của Apple đã có một khởi đầu mờ nhạt vào năm ngoái. Motherboard đã đưa tin rằng đa phần các nhà nghiên cứu bảo mật iOS độc lập đã không gửi bất kỳ lỗi nào cho Apple để lấy tiền thưởng, đa phần bởi vì làm điều đó có sẽ gây cản trở cho việc nghiên cứu trong tương lai và những lỗi đó có thể bán lấy nhiều tiền hơn cho các thị trường môi giới xám.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang