Xuất hiện Robot trông như đứa trẻ 10 tuổi tại Nhật Bản. sở hữu khung xương kim loại, cơ thể như Iron Man

Một vị giáo sư tại Nhật Bản mới đây đã công bố chú robot Ibuki với vẻ ngoài của một đứa trẻ 10 tuổi và sở hữu một khung xương bằng kim loại.

Giáo sư Hiroshi Ishiguro được biết đến nhưng là một ngươi chuyên chế tạo ra những con Robot tại Osaka. Và mới đây ông đã cho ra mắt một con robot mới nhất của mình có tên là Ibuki. Ibuki là một trong những con robot 10 tuổi có thể khiến cho bất kì ai gặp phải ác mộng khi lần đầu tiên gặp nó, robot Ibuki sở hữu cho mình một khuôn mặt của một cậu bé và đôi bàn tay được làm từ cao su mềm.

Chiêm ngưỡng Ibuki, robot mang hình hài của một cậu bé 10 tuổi, như bước ra từ bộ Gantz - Ảnh 1.

Xuất hiện Robot trông như đứa trẻ 10 tuổi tại Nhật Bản. sở hữu khung xương kim loại, cơ thể như Iron Man 2

Ibuki có một tuyến thị giác toàn diện và có thể quét được mặt người. Bên trong Ibuki có một hệ thống dùng để theo dõi di chuyển. Ngoài ra thì con robot này cũng có những cử động không tụ nguyện như chóp mặt và lắc lư đầu. Phần đầu của Ibuki được thiết kế trong suốt và có thể nhìn thấy được toàn bộ cấu tạo bên trong một cách dễ dàng.

Chiêm ngưỡng Ibuki, robot mang hình hài của một cậu bé 10 tuổi, như bước ra từ bộ Gantz - Ảnh 3.

Ishiguro viết: "Một cơ sở hạ tầng robot thông minh là cơ sở hạ tầng dựa trên tương tác. Bằng việc tương tác với các con robot, con người có thể thiết lập các giao tiếp phi ngôn ngữ với các hệ thống nhân tạo. Mục đích của robot là làm người đồng hành và có những tương tác có giá trị với người. Mục tiêu của chúng tôi là phát triển công nghệ cho cơ sở hạ tầng thông tin thế hệ mới dựa trên Thị giác máy tính, Robot và Trí tuệ nhân tạo."

Ishiguro là một nhà phát triển robot luôn có sở thích chơi đùa bên biên giới giữa nhân loại và máy móc. Ông đã từng làm ra một bản sao của mình từ năm 2010. Tay nghề của ông ngày càng được nâng cao khi những con robot trong thời điểm hiện tại trông rất giống người thật, có thể quét khuôn mặt của người khác, thể hiện biểu cảm và cử chỉ, đơn cử là Ibuki. Tuy nhiên, liệu có khi nào đôi bàn tay cao su mềm mại đó sẽ quàng quanh họng của bạn, khi mà bọn robot vùng dậy đòi thống lĩnh loài người? Chúc may mắn nhé, nhân loại!

Tham khảo TechCrunch

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang