Để trẻ nhỏ phá món đồ chơi 8 triệu rồi nói trẻ con có biết gì đâu, chủ cửa hàng quyết tâm gọi cảnh sát cho bằng được

Người chủ cửa hàng nhanh chóng giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn khi gặp sự thiếu hợp tác từ phía phụ huynh của đứa nhỏ

Những tranh cãi xung quanh việc trẻ con quậy phá cùng ứng xử của phụ huynh đã là một điều khiến cộng đồng phải tranh cãi từ ngày này qua tháng nọ. Một bên cho rằng những đứa trẻ cần phải được người lớn dạy dỗ một cách thật tốt để có một cách ứng xử đúng mực ở nơi công cộng, đồng thời bố mẹ đứa bé cũng phải là người chịu trách nhiệm cho hành động đi quá giới hạn của đứa trẻ.

Tuy nhiên một phe khác lại cho rằng trẻ con không phải "người lớn thu nhỏ", chúng chưa thể hiểu chuyện được và người lớn cần có sự bao dung hơn với những đứa trẻ.

đứa trẻ làm hư đồ chơi 8 triệu đồng bị chủ tiệm yêu cầu bồi thường

Và một câu chuyện mới đây có liên quan đến vấn đề này đã xảy ra tại Trung Quốc khi mà một cô bé đã làm vỡ một món đồ có giá 2.000 tệ (tương đương 8 triệu VNĐ) tại một cửa hàng, tạo một sự chú ý lớn đến cộng đồng mạng nơi đây. 

Câu chuyện cụ thể tại một cửa hàng đồ chơi của anh Zhang, một cửa hàng không quá lớn nhưng việc kinh doanh lại khá thuận lợi. Vào một hôm thì có một cô bé đi đến cửa hàng của anh mùa đồ cùng bố mẹ của mình. Không biết làm thế nào mà cô bé đã làm vỡ một món đồ chơi đắt tiền với giá trị hơn 2.000 nhân dân tệ.

Xem thêm: Tìm hiểu về cuộc đời ông cụ cosplay nữ sinh - Nhân tài trong ngành kỹ sư, có tận 2 bằng Thạc Sĩ

đứa trẻ làm hư đồ chơi 8 triệu đồng bị chủ tiệm yêu cầu bồi thường

Lúc này anh Zhang đã yêu cầu bố mẹ của đứa bé bồi thường cho món đồ chơi đã vỡ đó, tuy nhiên cha mẹ của đứa bé đã nhanh chóng phản bác lại, cho rằng cô bé là một đứa trẻ và việc yêu cầu bồi thường là không hợp lý: 'Làm thế nào để một đứa trẻ có thể bồi thường được?'. Anh Zhang đã nhanh chóng nói thẳng rằng: "Chẳng phải anh đang ở đây với đứa bé sao?"

Phía cha mẹ đứa bé ngay lập tức thể hiện sự không hài lòng của mình, cho rằng anh Zhang là một người buôn bán lớn chắc chắn là có nhiều lãi, hoặc chỉ cần đưa về nhà sản xuất để yêu cầu sửa chữa là được và bảo rằng họ không sử dụng mòn đố chơi đó thì sẽ không trả tiền: '"Trẻ con phá đồ là chuyện bình thường. Người lớn làm sao có thể trông được một đứa trẻ 24/24?"

Với giọng điệu đó thì anh Zhang nhanh chóng nhận ra rằng đây là một gia đình không có lý lẽ và anh cũng không muốn mất nhiều thời gian với họ nên chỉ nói ngắn gọn rằng:

"Dù là người lớn hay trẻ nhỏ, nếu đã làm hỏng thứ gì không phải của mình thì nên trả tiền cho nó. Nếu đó là lỗi của trẻ con thì cũng là trách nhiệm của người lớn đã không trông nom, dạy bảo. Bạn không muốn nói lý lẽ thì tôi cũng không muốn tranh cãi với bạn, cửa hàng của tôi có camera giám sát, nếu bạn không muốn bồi thường thì tôi sẽ gọi cảnh sát"

Xem thêm: Phá hủy bộ sưu tập Gundam quý giá, bố mẹ của đứa trẻ phải đền cho người em hơn 800 triệu đồng

đứa trẻ làm hư đồ chơi 8 triệu đồng bị chủ tiệm yêu cầu bồi thường

Kết quả thì gia đình đó cũng phải bồi thường cho anh chàng, tuy nhiên họ vẫn tiếp tục rủa xả anh sau khi bỏ đi và sự việc này nhanh chóng trở thành một chủ đề bàn tán xôn xao trên khắp các trang MXH Trung Quốc. Rất nhiều bình luận thể hiện sự bất kì đối với cặp vợ chồng kia khi con mình làm sai mà còn không biết nói lời xin lỗi. Họ còn khẳng định rằng việc cứ tiếp tục bao che cho con trẻ như thế sẽ khiến chúng càng ngày càng khó bảo hơn.

Một số bình luận đáng chú ý từ cộng đồng mạng Trung Quốc về câu chuyện này rằng:

  • Bố mẹ dạy con như vậy bảo sao nó không hư. Bây giờ thử để con nhà hàng xóm sang làm vỡ đồ đạc nhà anh chị xem còn mạnh miệng trẻ con thì biết gì nữa không?
  • Ông chủ giải quyết như vậy là quá chuẩn, cứ phải gọi cảnh sát xem còn cãi chày cãi cối không'
  • Không nên cãi nhau với những người vô lý chỉ thích cãi cùn như vậy, chỉ cần có camera là xong'

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang