Apple ra mắt iPad Pro 2020 cùng nhiều tính năng được nâng cấp

Vào ngày hôm qua, Apple đã chính thức công bố iPad Pro 2020 với thiết kế tương tự như iPad Pro 2018, tuy nhiên Apple đã nâng cấp iPad Pro 2020 như CPU mới, camera, máy quét LiDAR,..

 

CPU A12Z Bionic

CPU A12Z Bionic có 8 nhân CPU với 4 nhân lớn và 4 nhân nhỏ hơn, bộ xử lý Neural Engine cho các tác vụ AI. GPU được tăng lên từ 7 lên 8 nhân hứa hẹn hiệu suất đồ họa mạnh mẽ đáp ứng các tác vụ như chỉnh sửa video 4K. Theo Apple, cho đến thời điểm này không có CPU nào có thể mang đến hiệu năng như A12Z nằm trong thiết bị có thiết kế mỏng và nhẹ như iPad Pro.

Apple ra mắt iPad Pro 2020 cùng nhiều tính năng được nâng cấp

Apple cũng công bố thời lượng pin của iPad Pro 2020 là 10 tiếng, Wi-Fi nhanh hơn với chuẩn Wi-Fi 6 tương tự trên iPhone 11, LTE gigabit hỗ trợ cho nhiều băng tần LTE hơn bất kỳ máy tính bảng nào khác.

 

Máy quét LiDAR

Tuy công nghệ này không hề mới nhưng việc trang bị trên một thiết bị di động nhỏ như thế này thì chưa từng có trước đây. Về cơ bản LiDAR hoạt động trên nguyên tắc phát ra một xung laser và sử dụng cảm biến để phân tích xung phản xạ, kết hợp với camera để tạo ra mô hình không gian 3D có độ chính xác cao. Hiện tại công nghệ này được trang bị trên nhiều xe hơi để đo khoảng cách không gian và khoảng cách va chạm. 

Apple ra mắt iPad Pro 2020 cùng nhiều tính năng được nâng cấp  2

Apple cho biết nhờ cảm biến này iPad Pro 2020 có thể đo khoảng cách đến các vật thể xung quanh cách xa tới 5 mét, hoạt động cả trong nhà và ngoài trời và tốc độ phản hồi chỉ nano-giây. Kết hợp phần cứng, phần mềm trên iPadOS và sức mạnh của con chip Apple A12Z sẽ cho người dùng trải nghiệm AR hoàn toàn mới.

Apple ra mắt iPad Pro 2020 cùng nhiều tính năng được nâng cấp  3

Ngoài ra, ứng dụng đo đạc trong iPadOS cũng được cập nhật để hoạt động tốt hơn, với khả năng đo chiều cao một ai đó một cách chính xác cũng như đo các vật thể khác trong không gian dễ dàng hơn nhờ thước đo hiển thị chi tiết.

 

Camera

Apple ra mắt iPad Pro 2020 cùng nhiều tính năng được nâng cấp  4

Từ khi iPhone 11 ra mắt, có nhiều thông tin cho rằng iPad Pro sẽ được trang bị camera kép. Và điều đó đã được Apple xác nhận, với thiết kế camera chính 12MP f/1.8 và camera góc siêu rộng 10MP f/2.4 giúp người dùng dễ dàng chụp ảnh, quay video và chỉnh sửa trực tiếp ngay trên thiết bị nhờ phần cứng mạnh mẽ 

 

Bàn phím hỗ trợ Trackpad đi kèm với iPadOS 13.4

Apple ra mắt iPad Pro 2020 cùng nhiều tính năng được nâng cấp  5

Bên cạnh việc giới thiệu Magic Keyboard cho iPad tích hợp Trackpad thì Apple cũng cập nhật khả năng hỗ trợ các thao tác trên Trackpad trong iPadOS 13.4 sẽ được phát hành chính thức vào tuần sau. Bộ phần mềm iWork của Apple gồm Pages, Numbers và Keynote cũng sẽ được cập nhật để hỗ trợ tốt hơn cho Trackpad.

Bên cạnh việc bổ sung Trackpad thì bàn phím mới cũng mang đến trải nghiệm tuyệt vời hơn với góc mở linh hoạt, hỗ trợ cắm sạc qua cổng USB Type-C để sạc cho iPad thông qua bàn phím.

 

Giá bán 

Apple ra mắt iPad Pro 2020 cùng nhiều tính năng được nâng cấp  6

iPad Pro 2020 được Apple cho biết sẽ có mức giá từ 799USD cho phiên bản 11 inch và 999USD cho phiên bản 12.9 inch. Có 4 phiên bản bộ nhớ trong để người dùng có thể lựa chọn là 128GB, 256GB, 512GB, 1TB và 2 phiên bản kết nối Wifi và mạng di động. 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang