Đại dịch Corona khiến nhiều giải đấu Esports cũng như Lịch phát hành PS5 và Xbox X bị trì hoãn

Coronavirus đã khiến nhiều thế giới game phải đứng yên, hầu hết tất cả các sự kiện Esports bị trì hoãn và các cuộc triển lãm bị huỷ bỏ.

Đại dịch Corona đã gây ảnh hưởng đến hầu hết các nước trên thế giới trong đó có các ngành công nghiệp game. Khi nhiều thành phố và thậm chí các quốc gia thực hiện kiểm dịch để ngăn chặn virus lây lan hơn - một số lượng  sự kiện bị trì hoãn cũng như bị huỷ bỏ đã được công bố. Từ E3, GDC đến các giải đấu khác nhau của League, Dota 2 và PUBG. 

Đại dịch Corona khiến nhiều giải đấu Esports cũng như Lịch phát hành PS5 và Xbox X bị trì hoãn

Các giải đấu LOL vừa bị hoãn LEC châu Âu và LCS Bắc Mỹ, với các kế hoạch tiếp theo đang được theo dõi và đánh giá dựa trên tình hình đại dịch này. Điều này thậm chí ảnh hưởng đến Thế giới nếu tình hình không có sự thay đổi. 

Apex Global Series dự kiến cũng sẽ được tổ chức vào cuối tuần này, với giải thưởng nửa triệu USD được phân phối cho người chơi. Tuy nhiên, do sự bùng phát dịch của nước chủ nhà, Vương quốc Anh ước tính với hơn 15 nghìn trường hợp. Tất cả các sự kiện EA ở các quốc gia khác nhau đã bị hoãn vô thời hạn trong thời gian này.

Đại dịch Corona khiến nhiều giải đấu Esports cũng như Lịch phát hành PS5 và Xbox X bị trì hoãn 2

PS5 và Xbox Series X cũng gặp rắc rối nghiêm trọng. Trong khi ngày ra mắt dự kiến của họ vẫn còn khá lâu, nếu đại dịch corona kéo dài thêm vài tháng nữa, mọi thứ sẽ trở nên tệ hơn. Với nhiều thành phần của họ được gia công cho các quốc gia khác như Trung Quốc và Đài Loan, những nơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi virus sẽ rất khó để tạo đủ bản sao để phát hành trên toàn thế giới. Việc sản xuất điện thoại smartphone cũng bị hạn chế sản xuất linh kiện. 

Đại dịch Corona khiến nhiều giải đấu Esports cũng như Lịch phát hành PS5 và Xbox X bị trì hoãn 3

Về phía phần mềm, trong khi chỉ có một vài trò chơi tuyên bố hoãn, các tựa game lớn nhất trong năm có thể dễ dàng theo sau. Các bản phát hành trong tương lai cũng sẽ bị ảnh hưởng, với các nhà phát triển khác nhau như Nintendo đình chỉ hoạt động.

Nhìn chung, có vẻ như chúng ta sẽ không nhận được nhiều sự kiện trò chơi video hay bất cứ điều gì cho đến khi vấn đề virus được giải quyết. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang