Máy chơi game Nintendo PlayStation "độc nhất" được đấu giá 360 nghìn USD

Máy chơi game Nintendo PlayStation “độc nhất vô nhị” được hợp tác giữa Sony và Nintendo với 200 mẫu chưa từng bán thị trường được đấu giá 360 nghìn USD.

Vào năm 1988, Nintendo và Sony hợp tác và tạo ra Nintendo PlayStation dựa trên chiếc Super NES của Nintendo có thể ổ đĩa CD-ROM.

Máy chơi game Nintendo PlayStation độc nhất được đấu giá 360 nghìn USD

Có tổng cộng 200 nguyên mẫu và 199 chiếc bị huy sau khi thỏa thuận giữa Nintendo và Sony bị huỷ bỏ vào năm 1991. Nguyên mẫu còn lại này được Terry Diebold tìm thấy trong một khu vực đồ kỷ niệm của Giám đốc điều hành trước đây của Sony Entertainment, Olaf Olafsson và việc ông rời công ty để gia nhập Advanta Corporation. Anh chàng đã mang Nintendo PlayStation đi cùng. Tuy nhiên, Advanta là một thất bại và phải nộp đơn xin phá sản vào năm 1999 và mọi thứ trong văn phòng của họ đã được bán đấu giá. Cuối cùng Diebold đã mua lại kho báu này - nguyên mẫu Nintendo PlayStation đã được nhóm lại cùng với một số mặt hàng khác.

Máy chơi game Nintendo PlayStation độc nhất được đấu giá 360 nghìn USD 2

Nguyên mẫu này đã đi khắp thế giới, được đánh giá cao và ngưỡng mộ bởi những người đam mê trò chơi video. 

Nintendo PlayStation được đem bán đấu giá vào cuối tuần qua. Chủ sở hữu mới của máy là Greg McLemore, người sở hữu hai trang web về thú nuôi hàng đầu thế giới đã chi số tiền 360.000 USD (8,35 tỷ đồng) để vượt qua một "tay chơi" khác là Palmer Luckey, CEO của Oculus VR. 

McLemore cho biết sẽ trưng bày Nintendo PlayStation trong một bảo tàng cá nhân với hơn 800 máy chơi game các loại, chủ yếu hoạt động bằng tiền xu. 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang