Máy chơi game Nintendo PlayStation "độc nhất" được đấu giá 360 nghìn USD

Máy chơi game Nintendo PlayStation “độc nhất vô nhị” được hợp tác giữa Sony và Nintendo với 200 mẫu chưa từng bán thị trường được đấu giá 360 nghìn USD.

Vào năm 1988, Nintendo và Sony hợp tác và tạo ra Nintendo PlayStation dựa trên chiếc Super NES của Nintendo có thể ổ đĩa CD-ROM.

Máy chơi game Nintendo PlayStation độc nhất được đấu giá 360 nghìn USD

Có tổng cộng 200 nguyên mẫu và 199 chiếc bị huy sau khi thỏa thuận giữa Nintendo và Sony bị huỷ bỏ vào năm 1991. Nguyên mẫu còn lại này được Terry Diebold tìm thấy trong một khu vực đồ kỷ niệm của Giám đốc điều hành trước đây của Sony Entertainment, Olaf Olafsson và việc ông rời công ty để gia nhập Advanta Corporation. Anh chàng đã mang Nintendo PlayStation đi cùng. Tuy nhiên, Advanta là một thất bại và phải nộp đơn xin phá sản vào năm 1999 và mọi thứ trong văn phòng của họ đã được bán đấu giá. Cuối cùng Diebold đã mua lại kho báu này - nguyên mẫu Nintendo PlayStation đã được nhóm lại cùng với một số mặt hàng khác.

Máy chơi game Nintendo PlayStation độc nhất được đấu giá 360 nghìn USD 2

Nguyên mẫu này đã đi khắp thế giới, được đánh giá cao và ngưỡng mộ bởi những người đam mê trò chơi video. 

Nintendo PlayStation được đem bán đấu giá vào cuối tuần qua. Chủ sở hữu mới của máy là Greg McLemore, người sở hữu hai trang web về thú nuôi hàng đầu thế giới đã chi số tiền 360.000 USD (8,35 tỷ đồng) để vượt qua một "tay chơi" khác là Palmer Luckey, CEO của Oculus VR. 

McLemore cho biết sẽ trưng bày Nintendo PlayStation trong một bảo tàng cá nhân với hơn 800 máy chơi game các loại, chủ yếu hoạt động bằng tiền xu. 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Arc Raiders sẽ tạm dừng Expeditions sau đợt thứ 5 để cải tổ hệ thống

Arc Raiders sẽ tạm dừng Expeditions sau đợt thứ 5 để cải tổ hệ thống

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Embark Studios xác nhận Expedition thứ 5 của Arc Raiders, dự kiến diễn ra trong tháng 9 tới, sẽ là đợt cuối cùng trước khi chế độ này tạm dừng đến đầu năm 2027. Nhà phát triển cho biết họ cần thêm thời gian để thực hiện những thay đổi lớn dựa trên phản hồi từ cộng đồng.

Game Online
"Cơn địa chấn" One Piece: Phim điện ảnh thứ 15 ấn định ra mắt năm 2027, tái hiện đại chiến God Valley giữa liên minh Roger - Garp và Rocks

"Cơn địa chấn" One Piece: Phim điện ảnh thứ 15 ấn định ra mắt năm 2027, tái hiện đại chiến God Valley giữa liên minh Roger - Garp và Rocks

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một "cơn bão" truyền thông thực sự vừa quét qua cộng đồng người hâm mộ văn hóa đại chúng trên toàn thế giới. Tài khoản mạng xã hội X chính thức của thương hiệu "One Piece" mới đây đã chính thức xác nhận: Dự án anime điện ảnh thứ 15 của loạt tác phẩm đình đám sẽ chính thức ra rạp vào năm 2027. Đây là phần phim chiếu rạp hoàn toàn mới sau gần 5 năm kể từ cơn sốt toàn cầu mang tên One Piece Film: Red.

Giải trí
Sony nhắc người dùng PlayStation: Mua game kỹ thuật số không đồng nghĩa sở hữu hoàn toàn

Sony nhắc người dùng PlayStation: Mua game kỹ thuật số không đồng nghĩa sở hữu hoàn toàn

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Sony đang gây chú ý sau khi gửi email nhắc người dùng PlayStation về các điều khoản sử dụng, trong đó khẳng định game kỹ thuật số được cấp quyền sử dụng chứ không được bán đứt cho người chơi. Email xuất hiện đúng thời điểm một bộ phận cộng đồng đang kêu gọi tẩy chay PlayStation để phản đối kế hoạch ngừng phát hành đĩa game từ năm 2028.

Công Nghệ
Lên đầu trang