Triển lãm giới thiệu game lớn nhất thế giới, E3 2020 sẽ bị huỷ bỏ bởi dịch Covid-19

E3 2020, triển lãm giới thiệu sản phẩm của các hãng game hàng năm trong hơn hai thập kỷ đã bị huỷ bỏ.

Toàn bộ Hoa Kỳ đã bị tấn công bởi đại dịch Covid-19, trong đó có bang California khiến việc tổ chức sự kiện rất rủi ro. Nhiều công ty cũng đã rút khỏi sự kiện này: từ Sony đến Microsoft đến CDPR. Nhìn chung các hãng đó muốn tạo một sự kiện riêng nhằm giới thiệu các sản phẩm của mình mà không cần phải chia sẻ sự chú ý với những hãng khác. Đây sẽ lần đầu tiên kể từ năm 1995 sự kiện thường niên này sẽ không được tổ chức.

Triển lãm giới thiệu game lớn nhất thế giới, E3 2020 sẽ bị huỷ bỏ bởi dịch Covid-19

Dựa trên các báo cáo, ESA - Hiệp hội phần mềm giải trí được cho là sẽ đưa ra một thông báo chính thức nhưng điều đó đã bị hoãn lại. Tuy nhiên, các công ty tham dự sự kiện này đều đưa ra cảnh báo để những người đã đặt vé máy bay và khách sạn cho E3 có thể huỷ bỏ. Thông báo huỷ bỏ này xuất hiện vài ngày sau khi tình trạng dịch Covid-19 bùng phát tại California. Hiện tại đã có 31 trường hợp tử vong và hơn 1000 trường hợp nhiễm bệnh được báo cáo trên khắp Hoa Kỳ. Vào tuần trước, E3 đã đảm bảo với người tham gia rằng sự kiện này vẫn sẽ được tổ chức, nhưng điều đó hoá ra không phải như thế.

Triển lãm giới thiệu game lớn nhất thế giới, E3 2020 sẽ bị huỷ bỏ bởi dịch Covid-19 2

Theo sau E3 là hàng loạt sự kiện giải trí bị huỷ bỏ do đại dịch hoành hành, bao gồm: Hội nghị Nhà phát triển trò chơi (GDC) được tổ chức ở San Francisco, Hội nghị & Triển lãm thương mại ở Đài Bắc và một số lượng lớn sự kiện Esports. 

Khi E3 2020 bị huỷ bỏ, có khả năng các công ty sẽ cố gắng tổ chức các sự kiện của riêng họ trên mạng hoặc trực tiếp. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến các công ty nhỏ hơn hoặc các nhóm phát triển không đủ khả năng tổ chức như vậy. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang