Microsoft tiết lộ thông số kỹ thuật trên Xbox Series X; CPU: 8 nhân cấu trúc Zen 2 với tốc độ 3.8Ghz

Thông số kỹ thuật toàn bộ của Xbox Series X vừa được Microsoft xác nhận trong ngày hôm nay, hứa hẹn sẽ là một cỗ máy chơi game mạnh mẽ sở hữu nhiều tính năng.

 

Thông số kỹ thuật toàn bộ của Xbox Series X vừa được Microsoft tiết lộ. Với xác nhận này giao diện điều khiển thế hệ tiếp theo của Microsoft sẽ vô cùng mạnh mẽ. Trong một bài đăng mới trên trang web chính thức của Xbox, Microsoft đã xác nhận thông số kỹ thuật trong bộ điều khiển

Microsoft tiết lộ thông số kỹ thuật trên Xbox Series X; CPU: 8 nhân cấu trúc Zen 2 với tốc độ 3.8Ghz

- CPU: 8 nhân cấu trúc Zen 2 với tốc độ 3.8Ghz (3.6 GHz với SMT)

- GPU: 12 TFLOPS, 52 đơn vị xử lý ở tốc độ 1.825 GHz với kiến trúc RDNA 2

- Tiến trình sản xuất 7nm

- RAM 16 GB GDDR6 với 10GB ở tốc độ 560GB/s và 6 GB ở 336GB/s

- Ổ cứng 1TB SSD ở khả năng mở rộng bằng ổ cứng ngoài lên đến 1 TB nữa

- Ổ đĩa 4K UHD Blu-ray

- Mục tiêu về hiệu năng: Đạt độ phân giải 4K ở tốc độ 60FPS, có thể lên đến 120FPS

Tiết lộ về thông số kỹ thuật Xbox Series X được đi kèm với một loạt các tiết lộ thú vị khác. Xbox Velocity Architecture có tính năng tích hợp chặt chẽ giữa phần cứng và phần mềm và nó sẽ cải thiện việc truyền phát tài sản trong trò chơi, đồng thời cho phép truy cập 100 GB tài sản trò chơi ngay lập tức.

Xbox Velocity Architecture có tính năng tích hợp chặt chẽ giữa phần cứng và phần mềm và là một kiến ​​trúc mới mang tính cách mạng được tối ưu hóa để phát trực tuyến trong trò chơi. Điều này sẽ mở khóa các khả năng mới chưa từng thấy trước đây trong phát triển giao diện điều khiển, cho phép nhà phát triển 100GB có thể truy cập ngay lập tức.

Microsoft tiết lộ thông số kỹ thuật trên Xbox Series X; CPU: 8 nhân cấu trúc Zen 2 với tốc độ 3.8Ghz  2

Xbox Series X cũng sẽ giảm độ trễ hơn bao giờ hết với việc bổ sung 120hz, Tốc độ làm mới biến đổi và hỗ trợ Độ trễ thấp tự động thông qua HDMI 2.1 cũng như Dynamic Latency.

Xbox Series X cũng sẽ có tính năng tương thích ngược được cải thiện, điều này sẽ giúp tất cả các trò chơi chạy tốt hơn trên bảng điều khiển mới.Người chơi sẽ thấy những lợi ích của phần cứng được cải tiến của Xbox Series X cho các trò chơi tương thích ngược, bao gồm thời gian khởi động và tải được cải thiện, tốc độ khung hình ổn định hơn, độ phân giải cao hơn và chất lượng hình ảnh được cải thiện. Nhóm Compatibility  cũng đang tiếp tục tạo ra các kỹ thuật và cải tiến hoàn toàn mới mà chúng ta có thể sử dụng để nâng cao hơn nữa danh mục trò chơi hiện có khi chạy trên Xbox Series X.

Đội ngủ Xbox rất cam kết với khái niệm tương thích và chơi thế hệ chéo, không chỉ các trò chơi của bạn tiến lên phía trước mà còn cả các phụ kiện Xbox One, trò chơi của bạn tiết kiệm và tiến triển. Trong thực tế, toàn bộ di sản chơi game của bạn di chuyển về phía trước với bạn đến thế hệ tiếp theo.

Với cấu hình này, Xbox Series X được định hình là một cỗ máy ấn tượng, nhưng chúng ta vẫn không biết PlayStation 5 sẽ được trang bị những gì. Nhưng những thông tin rò rỉ cũng như đồn đoán cho biết rằng hai hệ máy chơi game thế hệ tiếp theo này sẽ giống nhau về sức mạnh. Xbox Series X sẽ được ra mắt vào cuối năm nay trên toàn thế giới. 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang