Apple trì hoãn sử dụng chip nhớ của Trung Quốc cho iPhone

Apple đang dần chuyển các nhà máy sang Việt Nam và Ấn Độ để sản xuất các sản phẩm như Airpods và iPhone mới và bắt đầu rời khỏi sản xuất tại Trung Quốc.

Tập đoàn công nghệ khổng lồ Apple của Mỹ vừa tiết lộ sẽ hoãn kế hoạch sử dụng chip nhớ của Yangtze Memory Technologies (YMTC) tại Trung Quốc trong các sản phẩm của mình. Theo báo cáo của Nikkei, nguyên nhân dẫn đến sự việc trên là do Mỹ áp đặt các biện pháp kiểm soát xuất khẩu chặt chẽ hơn đối với các công ty công nghệ Trung Quốc.

Apple trì hoãn sử dụng chip nhớ của Trung Quốc cho iPhone

Theo báo cáo của Nikkei, Apple ban đầu dự định bắt đầu sử dụng chip nhớ YMTC NAND do nhà nước tài trợ vào đầu năm nay. Ban đầu, con chip này được lên kế hoạch chỉ sử dụng cho dòng iPhone bán ra tại thị trường Trung Quốc.

Công ty cuối cùng đang xem xét mua tới 40% số chip cần thiết cho tất cả các iPhone từ YMTC.

Các nhà phân tích cho rằng YMTC là một trong những công ty nhỏ cung cấp chip nhớ cho Apple và gã khổng lồ công nghệ sẽ không phải chịu bất kỳ ảnh hưởng nào từ từ động thái này.

Chưa dừng lại ở đó, Apple đang dần chuyển các nhà máy sang Việt Nam và Ấn Độ để sản xuất các sản phẩm như Airpods và iPhone mới và bắt đầu rời khỏi sản xuất tại Trung Quốc.

Apple trì hoãn sử dụng chip nhớ của Trung Quốc cho iPhone

Tuần trước, Mỹ đã thêm nhà sản xuất chip chớ YMTC và 30 doanh nghiệp khác đến từ Trung Quốc vào "danh sách đen" trong việc xuất nhập khẩu tại thị trường Mỹ. 

Hàng loạt các biện pháp kiểm soát xuất khẩu của chính phủ Mỹ tại Trung Quốc là một nỗ lực nhằm làm chậm tiến bộ công nghệ và quân sự của Bắc Kinh, bằng cách cắt đứt nguồn cung cấp chip bán dẫn nhất định của nước này được sản xuất ở bất kỳ đâu trên thế giới bằng thiết bị của Mỹ.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang