Người dùng nên làm gì nếu iPhone 14 của bạn gặp lỗi "SIM không được hỗ trợ"?

Sự cố này dường như đang ảnh hưởng đến tất cả các mẫu iPhone 14, bao gồm iPhone 14‌, 14‌ Plus, 14 Pro và 14 Pro‌ Max. Vậy phải làm gì nếu bạn là găp phải lỗi SIM như tương tự? 

Có thể nói đây là năm không hề suôn sẻ cho iPhone 14 khi được ra mắt công chúng vào giữa tháng 9 năm 2022. Trong khoảng thời gian gần một tháng sau khi ra mắt, một loạt người dùng gặp rất nhiều vấn đề trên chiếc điện thoại mới này, bao gồm sự cố kích hoạt, cũng như sự cố camera khi sử dụng ứng dụng chụp ảnh bên thứ ba, tính năng báo cáo sự cố khi chơi tàu lượn siêu tốc,...

Người dùng nên làm gì nếu iPhone 14 của bạn gặp lỗi SIM không được hỗ trợ ?

Mới đây nhất, một sự cố mới trên chiếc iPhone 14 thậm chí còn tồi tệ hơn: một số người dùng đang báo cáo một thông báo hiển thị "SIM Not Supported", một số thiết bị bị khoá hoàn toàn. Sự cố này dường như đang ảnh hưởng đến tất cả các mẫu iPhone 14, bao gồm iPhone 14‌, 14‌ Plus, 14 Pro và 14 Pro‌ Max.

Apple cũng đã ghi nhận báo cáo từ người dùng và công ty đang trong giải đoạn khắc phục, tuy nhiên vẫn chưa rõ thời gian mà công ty khắc phục sẽ là bao lâu. Vậy phải làm gì nếu bạn là găp phải lỗi SIM như tương tự? 

Người dùng nên làm gì nếu iPhone 14 của bạn gặp lỗi SIM không được hỗ trợ ?  2

Xem thêm: Tính năng phát hiện sự cố iPhone 14 liên tục gọi 911 khi người dùng chơi tàu lượn siêu tốc

Nếu iPhone 14 của bạn hiển thị thông báo "SIM Not Supported" (SIM không được hỗ trợ), điều đầu tiên là bạn đừng nên làm gì cả. Cụ thể, đừng cố gắng tự khắc phục và không nên khôi phục hoặc khôi phục cài đặt gốc cho iPhone của bạn.

Thay vào đó, theo MacRumors bạn cần để yên iPhone của mình trong vài phút, sau đó, bạn nên kiểm tra xem thông báo đã biến mất hay chưa. Nếu thông báo lỗi không còn, bạn sẽ có thể quay lại sử dụng điện thoại như bình thường.

Nhưng nếu thông báo lỗi vẫn còn, bạn nên đem thiết bị đến trung tâm bảo hành uy tín hoặc đại lý Apple để sửa chữa và khắc phục vấn đề. 

Người dùng nên làm gì nếu iPhone 14 của bạn gặp lỗi SIM không được hỗ trợ ?  3

Xem thêm: Hàng loạt lỗi được phát hiện trên iPhone 14 Pro sau 2 tuần lên kệ

Theo MacRumors, Apple hiện đang trong quá trình đưa ra hướng giải quyết cho sự cố trên. Nguyên nhân lỗi được xác định là có thể liên quan đến phần mềm của iPhone 14 và bạn nên cập nhật iOS mới nhất trong thời gian chờ đợi.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Thể thao điện tử Việt Nam mang thông điệp mới tham dự IESF WEC 2022

Thể thao điện tử Việt Nam mang thông điệp mới tham dự IESF WEC 2022

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Mới đây, đoàn thể thao điện tử Việt Nam đã lên đường sang Bali (Indonesia) để tham dự giải Vô địch Thể thao điện tử Thế giới - IESF World Esports Championships 2022 (IESF WEC 2022). Năm nay là năm thứ 14 Liên đoàn Thể thao điện tử Quốc tế (IESF) tổ chức sự kiện này. Đây cũng là giải đấu lớn nhất trong lịch sử của IESF với 107 quốc gia và hơn 600 vận động viên tham dự.

eSports
Lên đầu trang