Microsoft hé lộ giao diện Windows 12, bao gồm cả Dynamic Islands trên iPhone 14 Pro

Giao diện mới trên Windows hé lộ một loạt cải tiến, bao gồm: taskbar nổi, icon hệ thống như Wi-Fi, âm lượng xuất hiện ở góc trên bên phải,...

Microsoft đang cố gắng làm việc trên phiên bản tiếp theo của Windows, được cho là Windows 12 với tên là "Next Valley". Trước đó nhiều báo cáo vào tháng 7 cho rằng Microsoft đang quay trở lại chu kỳ phát triển ba năm cho phiên bản Windows hoàn toàn mới, được lên lịch vào năm 2024. Từ đó, nhiều thông tin cũng như rò rỉ về Windows 12 được người dùng chia sẻ liên tục. Tuy nhiên mới đây, chính nhà phát triển Microsoft cũng đã hé lộ giao diện của Windows 12 khiến cộng đồng người dùng không khỏi tò mò. 

Microsoft hé lộ giao diện Windows 12, bao gồm cả Dynamic Islands trên iPhone 14 Pro

Tại sự kiện ra mắt Surface vừa được diễn ra vào ngày hôm qua, Microsoft đã vô tình tiết lộ giao diện mới của HĐH Windows thế hệ tiếp theo. Tổng quan giao diện này không khác nhiều so với Windows 11, nhưng một loạt cải tiến khiến bạn nhận ra ngay bao gồm thanh taskbar nổi, icon hệ thống như Wi-Fi, âm lượng xuất hiện ở góc trên bên phải, Widget thời tiết xuất hiện góc trái còn Windows Search thì lại ở giữa trên cùng...

Có thể thấy được Microsoft đang cố tình "nhá hàng" những gì mà đội ngũ đang cố gắng phát triển trên Windows phiên bản tiếp theo của mình. Ngoài những thành phần đã hé lộ tại sự kiến lớn ngày hôm qua của mình, chắc chắc rằng Microsoft cũng đang lên kế hoạch để thiết kế loại một loạt các phần khác của HĐH mới này, bao gồm màn hình khóa / đăng nhập mới, trung tâm thông báo, v.v. 

Bố cục mới trên được thiết kiế nhằm mục đích mang lại một giao diện được tối ưu hóa tốt hơn cho người dùng cảm ứng mà không làm giảm trải nghiệm người dùng chuột và bàn phím. Đó là thứ mà Microsoft muốn có thể mở rộng người dùng PC, Laptop và máy tính bảng, bao gồm cả các thiết bị có màn hình có thể gập lại.

Microsoft hé lộ giao diện Windows 12, bao gồm cả Dynamic Islands trên iPhone 14 Pro

Microsoft đã phải vật lộn để tìm ra sự cân bằng giữa người dùng cảm ứng và chuột với các phiên bản Windows trước. Điển hình là Windows 8 quá tập trung vào cảm ứng trong khi Windows 10 quá tập trung vào chuột. Windows 11 thì lại cố gắng tìm kiếm sự cân bằng, nhưng HĐH này vẫn nghiêng nhiều hơn về sử dụng chuột. 

Vẫn còn quá sớm để đánh giá Hệ điều hành mới của Microsoft khi chỉ xem qua những hình ảnh mới nhất trong bài viết này. Những thông tin trên cũng như giao diện được hé lộ, có thể sẽ được thay đổi trong tương lai cho đến khi phiên bản tiếp theo của Windows sẵn sàng được công bố. 

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang