Apple trình làng iPhone 15 và iPhone 15 Plus với Dynamic Island, chip A16 và USB-C

Apple vừa công bố iPhone 15 và iPhone 15 Plus với hiệu suất được cải thiện, Dynamic Island, một loạt màu sắc mới và cổng USB-C thay thế Lightning. 

Tương tự phiên bản iPhone 14 trước đó, iPhone 15 và iPhone 15 Plus có màn hình 6,1 inch và 6,7 inch. Tuy nhiên, Apple cho biết cả hai đều có công nghệ màn hình Super Retina XDR, cung cấp HDR, True Tone, màu P3 và độ sáng tối đa hiện có thể lên tới 2000 nits. 

Apple trình làng iPhone 15 và iPhone 15 Plus với Dynamic Island, chip A16 và USB-C

Thay đổi thiết kế đáng chú ý nhất ở thế hệ này là việc chuyển từ notch sang Dynamic Island. Phần cắt này được bao quanh bởi các pixel hiển thị đang hoạt động mà iOS sử dụng để hiển thị thông tin Live Activity.

Apple trình làng iPhone 15 và iPhone 15 Plus với Dynamic Island, chip A16 và USB-C 2

Mặc dù vẫn vẫn sử dụng vật liệu nhôm và kính nhưng Apple đã chọn cho iPhone 15 và iPhone 15 Plus những màu sắc trầm hơn. Những màu này là blue, green, pink, silver, và black.

Cạnh của thiết bị được làm từ nhôm đúng như mong đợi nhưng lại có cạnh cong. Apple cho biết điều này sẽ dễ cầm hơn.

Tính năng của iPhone 15 và iPhone 15 Plus

Apple thường không đưa ra nhiều nâng cấp đáng kể cho các mẫu iPhone cấp thấp trước đó. Tuy nhiên, iPhone 15 và iPhone 15 Plus lại nhận được đặc ân với một loạt tính năng cập nhật, hầu hết được kế thừa từ iPhone 14 Pro.

Apple trình làng iPhone 15 và iPhone 15 Plus với Dynamic Island, chip A16 và USB-C 3

Dynamic Island chứa camera selfie 12MP và các Face ID không thay đổi. Như đã đề cập, các thành phần này bị che khuất bởi phần mềm hiển thị Live Activity như hiện đang phát nhạc hoặc đồng hồ bấm giờ.

Apple trình làng iPhone 15 và iPhone 15 Plus với Dynamic Island, chip A16 và USB-C 4

Ở phía sau hai máy là hệ thống camera với ống kính chính có độ phân giải 48MP nâng cấp từ 12MP trên thế hệ trước, camera tele vẫn sử dụng cảm biến 12MP nhưng được nâng cấp chế độ chân dung, tự động nhận diện và điều chỉnh thông số mà không cần chuyển chế độ trong ứng dụng camera. Chế độ Night Mode, Live Photos và Action Mode cũng được nâng cấp.

Apple trình làng iPhone 15 và iPhone 15 Plus với Dynamic Island, chip A16 và USB-C 5

USB-C

Apple trình làng iPhone 15 và iPhone 15 Plus với Dynamic Island, chip A16 và USB-C 6

Một trong những thay đổi được mong đợi nhất của iPhone cuối cùng đã xuất hiện – USB-C. Việc chuyển sang USB-C là bước chuyển đổi cổng đầu tiên cho iPhone kể từ khi Lightning được giới thiệu vào năm 2012. Mọi người thường liên kết USB-C với các thiết bị Android, nhưng giờ đây tiêu chuẩn đó cũng áp dụng cho hầu hết mọi thứ của Apple.

A16 Bionic

Apple có một truyền thống mới là giữ các mẫu iPhone tiêu chuẩn đằng sau các mẫu iPhone chuyên nghiệp một thế hệ bộ vi xử lý. Điều đó có nghĩa là iPhone 15 và iPhone 15 Plus có A16 Bionic. Apple hứa hẹn thời pin sẽ được cải thiện hơn, đủ cho một ngày dài nhờ vào pin mới.

Apple trình làng iPhone 15 và iPhone 15 Plus với Dynamic Island, chip A16 và USB-C 7

Bên cạnh đó, chip Ultra Wideband thế hệ thứ 2 giúp định vị thiết bị và kết nối chúng với các thiết bị khác nhanh hơn, chính xác hơn.

Apple trình làng iPhone 15 và iPhone 15 Plus với Dynamic Island, chip A16 và USB-C 8

iPhone 15 có giá khởi điểm 799 USD cho bộ nhớ 128GB, với phiên bản 256GB sẽ có giá 899 USD và mẫu 512GB dung lượng có giá 1.099 USD.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang