Ứng dụng Paint trên Windows 11 bổ sung tính năng xoá phông nền vô cùng đơn giản

Microsoft bổ sung tính năng mới, đã được mong đợi từ lâu trên công cụ Paint, cho phép người dùng xoá phông nền khỏi hình ảnh chỉ bằng một nút bấm.

Microsoft đang thử nghiệm một tính năng mới, cho phép người dùng xoá nền hình ảnh trên app Paint, hiện chỉ có sẵn trong chương trình Windows 11 Insider.

Tính năng mới xuất hiện trong phiên bản CanaryDev Channel 11.2306.30.0. Tính năng xóa nền này hoạt động tương tự như các ứng dụng chỉnh sửa ảnh, chẳng hạn như PicsArt.

Ứng dụng Paint trên Windows 11 bổ sung tính năng xoá phông nền vô cùng đơn giản

Trong đó người dùng ứng dụng Paint có thể tự động xóa nền của bất kỳ hình ảnh nào chỉ bằng một cú nhấp chuột, giúp người dùng lấy chủ thể trở nên liền mạch hơn.

Công ty cho biết tính năng xóa nền có thể phát hiện các đối tượng từ toàn bộ khung vẽ hoặc từ một vùng chọn bằng công cụ chọn.

Ứng dụng Paint trên Windows 11 bổ sung tính năng xoá phông nền vô cùng đơn giản

Để sử dụng tính năng này, hãy mở ứng dụng Paint, sau đó dán hoặc thả hình ảnh vào ứng dụng. Sau đó nhấp vào nút xóa nền mới trên thanh công cụ để xóa nền của toàn bộ hình ảnh. Khi nhấn vào tùy chọn đó sẽ ngay lập tức loại bỏ nền trên ảnh.

Người dùng cũng có thể chọn các phần của hình ảnh bằng công cụ chọn và yêu cầu Microsoft Paint xóa nền của vùng đã chọn.

Cần lưu ý, Microsoft đã vô tình phát hành bản cập nhật phiên bản 11.2306.28.0 trước đó với lỗi hiển thị biểu ngữ bảo mật. Vì vậy, người dùng phải đảm bảo tải xuống bản cập nhật mới nhất trước khi sử dụng ứng dụng Paint.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang