Hơn 70 mô hình ngôn ngữ AI với hơn 1 tỷ tham số được ra mắt tại Trung Quốc

Tuyên bố được đưa ra sau khi cơ quan quản lý Trung Quốc cấp phép phát hành các chatbot AI trong nước.

Giám đốc điều hành của Baidu, Robin Li, đã tiết lộ tại một sự kiện trong ngành ở Bắc Kinh vào ngày 5 tháng 9 rằng hơn 70 mô hình ngôn ngữ trí tuệ nhân tạo với hơn 1 tỷ thông số đã được ra mắt tại Trung Quốc.

Hơn 70 mô hình ngôn ngữ AI với hơn 1 tỷ tham số được ra mắt tại Trung Quốc

Baidu đã cùng với một số công ty Trung Quốc khác tung ra chatbot trí tuệ nhân tạo vào tuần trước sau khi được cơ quan quản lý phê duyệt để phát hành hàng loạt. Các công ty này bao gồm công ty nhận dạng khuôn mặt SenseTime và các công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo Baichuan Intelligence, Zhipu AIMiniMax.

Robin Li cam kết rằng sẽ hình thành nền tảng vững chắc cho các mô hình lớn, hỗ trợ phát triển các ứng dụng AI gốc. Việc ra mắt ERNIE 4.0 sắp tới của cũng sẽ giúp các doanh nhân trở thành những người tiên phong trong các ứng dụng AI đột phá trong thời đại này. 

Hơn 70 mô hình ngôn ngữ AI với hơn 1 tỷ tham số được ra mắt tại Trung Quốc

Li cho biết, phiên bản chatbot trí tuệ nhân tạo mới nhất của Baidu, Ernie 3.5, có tốc độ xử lý gấp đôi phiên bản trước với hiệu suất tăng 50%. Ngoài ra, sẽ có một phiên bản mới hơn sẽ được ra mắt trong thời gian tới.

Ngoài ra, Baidu AI Cloud đã tiết lộ 4 giải pháp trong lĩnh vực dịch vụ hành chính, tài chính, công nghiệp và vận tải cũng như 11 ứng dụng gốc AI, đẩy nhanh việc áp dụng các mô hình lớn.

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang