Mọi thứ bạn cần biết về thông số camera của iPhone 15

Dựa vào những tin đồn trước đó, bài viết này sẽ tóm tắt thông số camera trên dòng iPhone 15 trước thềm ra mắt.

iPhone 15 và iPhone 15 Plus

Các mẫu ‌iPhone 15‌ và ‌iPhone 15‌ Plus cơ bản dự kiến ​​sẽ có cảm biến Sony 48 megapixel hoàn toàn mới, đây là một bản nâng cấp đáng kể so với camera chính 12 megapixel trên iPhone 14. Việc tăng số megapixel sẽ cho phép hình ảnh có độ phân giải cao hơn với độ chi tiết được cải thiện.

Mọi thứ bạn cần biết về thông số camera của iPhone 15

‌iPhone 15‌ dự kiến ​​​​sẽ không sử dụng cảm biến hình ảnh Sony IMX-803 từ iPhone 14 Pro mà thay vào đó sẽ sử dụng một cảm biến Sony khác với các khả năng được cải tiến.

Có bằng chứng cho thấy Apple đã thử nghiệm các cấu hình khác nhau dòng iPhone 15‌, một trong số đó có hệ thống cảm biến camera xếp chồng được đồn đại, trong khi mẫu còn lại thì không. Cảm biến camera xếp chồng lên nhau cho phép tốc độ đọc nhanh hơn và cải thiện hình ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu.

iPhone 15 Pro

Đối với ‌iPhone 15 Pro‌, các cải tiến chủ yếu tập trung vào camera Telephoto và Ultra Wide, trong đó camera chính vẫn sử dụng cùng cảm biến hình ảnh Sony IMX-803 có trong ‌iPhone 14 Pro‌. 

Thông tin này lại mâu thuẫn với những tin đồn trước đó cho rằng ‌iPhone 15 Pro‌ và Pro Max sẽ sử dụng cảm biến hình ảnh Sony IMX-903. Cả camera Ultra Wide và Telephoto đều sẽ nhận được các nâng cấp so với camera 12 megapixel của ‌iPhone 14 Pro‌, cho phép cải thiện chất lượng hình ảnh và ảnh có độ phân giải cao hơn.

iPhone 15 Pro Max

Nhiều rò rỉ cho rằng ‌iPhone 15 Pro‌ Max sẽ được trang bị hệ thống ống kính tiềm vọng hoàn toàn mới cho camera Telephoto. Với công nghệ thu phóng bằng kính tiềm vọng, ‌iPhone 15 Pro‌ Max sẽ nhận được những cải tiến đáng kể về khả năng zoom. Ví dụ: ‌iPhone 14 Pro‌ Max bị giới hạn ở mức zoom 3x, nhưng ‌iPhone 15 Pro‌ Max dự kiến ​​​​sẽ có zoom từ 5x đến 10x.

Mọi thứ bạn cần biết về thông số camera của iPhone 15

Theo Macrumors, module camera được sử dụng trong ‌iPhone 15 Pro‌ Max sẽ lớn hơn dòng iPhone 15 Pro‌ và các mẫu tiền nhiệm. Apple dường như đã tăng kích thước của cụm máy ảnh để phù hợp với phần cứng ống kính tiềm vọng, do đó yêu cầu các bộ phận bên trong khác như cụm khung giữa phải được dịch chuyển cho phù hợp.

Cùng với khả năng thu phóng bằng kính tiềm vọng, ‌iPhone 15 Pro‌ Max sẽ bao gồm cùng cảm biến hình ảnh IMX-803 48 megapixel và camera Siêu rộng và Telephoto như ‌iPhone 15 Pro‌.

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang