X xác nhận sử dụng dữ liệu người dùng để đào tạo các mô hình AI

X đã xác nhận các dữ liệu người dùng của nền tảng sẽ được sử dụng để đào tạo các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) của mình.

Theo Bloomberg, nền tảng truyền thông xã hội X, trước đây gọi là Twitter, sẽ bắt đầu thu thập dữ liệu sinh trắc học của người dùng nhằm đào tạo mô hình AI.

Chính sách quyền riêng tư nêu rõ rằng công ty có kế hoạch sử dụng thông tin thu thập được, cùng với mọi dữ liệu có sẵn công khai, để giúp đào tạo các thuật toán học máy.

X xác nhận sử dụng dữ liệu người dùng để đào tạo các mô hình AI

X cho biết trên trang web chính sách bảo mật của mình rằng mặc dù dữ liệu sẽ được sử dụng để cải thiện và cá nhân hóa các sản phẩm và dịch vụ phù hợp với từng người dùng, nhưng dữ liệu cũng sẽ được sử dụng để đào tạo các mô hình học máy của mình.

“Chúng tôi có thể sử dụng thông tin chúng tôi thu thập và thông tin có sẵn công khai để giúp đào tạo các mô hình học máy hoặc trí tuệ nhân tạo của chúng tôi cho các mục đích được nêu trong chính sách này”, X viết trên trang web vào ngày 3 tháng 9.

X xác nhận sử dụng dữ liệu người dùng để đào tạo các mô hình AI

Động thái được đưa ra sau khi trước đó chủ sở hữu X, Elon Musk có tham vọng thâm nhập thị trường AI với một công ty khác, xAI. Điều này dẫn đến giả thuyết cho rằng Musk có thể có ý định sử dụng X làm nguồn dữ liệu cho xAI.

Trên thực tế, Musk trước đây đã tuyên bố rằng xAI sẽ sử dụng “các tweet công khai” để đào tạo các mô hình AI của mình sau khi cáo buộc các gã khổng lồ công nghệ khác đã sử dụng Twitter để đào tạo các mô hình AI cho riêng mình. 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang