Kết hợp AI vào thiết kế đồ hoạ, OpenAI tích hợp plugin Canva vào ChatGPT

Việc tích hợp plugin Canva với ChatGPT đã mở ra một loạt các cơ hội mới cho người dùng.

OpenAI thông báo vừa tích hợp Canva trên ChatGPT Plus, dịch vụ chatbot thu phí, giúp người dùng tạo ra các bảng thiết kế của riêng mình một cách dễ dàng. 

Canva là một công cụ thiết kế trực tuyến miễn phí vô cùng phổ biến, cho phép người dùng không có kiến thức thiết kế chuyên sâu cũng có thể tạo ra các tác phẩm độc đáo. Với hàng trăm mẫu có sẵn, Canva sẽ giúp bạn tạo ra logo, đồ họa, hình ảnh, video ngắn,...

Kết hợp AI vào thiết kế đồ hoạ, OpenAI tích hợp plugin Canva vào ChatGPT

Việc tích hợp plugin Canva với ChatGPT đã mở ra một loạt các cơ hội mới cho người dùng. Giờ đây, bạn có thể tạo nội dung trực quan và đồ họa một cách dễ dàng ngay trên nền tảng ChatGPT mà không cần chuyển đổi giữa các ứng dụng hoặc trang web khác nhau. Điều này giúp tối ưu hóa thời gian và năng lực của bạn khi bạn có thể tạo nội dung và biểu đồ trực tiếp từ giao diện ChatGPT

Thay vì thiết kế hay xử lý ảnh bằng thủ công, ChatGPT Plus được hỗ trợ bởi GPT-4 sẽ biến các văn bản gợi ý thành các mẫu thiết kế độc đáo, bắt mắt. Bằng cách sử dụng bộ mẫu hiện có của Canva, người dùng có thể tuỳ chỉnh để phù hợp với nhu cầu của mình. 

Để bật plugin Canva trên ChatGPT Plus, hãy làm theo các bước được liệt kê bên dưới:

  1. Mở ChatGPT trong trình duyệt của bạn, di chuyển đến phần plugin rồi tìm kiếm Plugin Store.
  2. Tìm kiếm Plugin Canva và bấm vào cài đặt. Tiếp theo, bạn có thể tạo ngay thiết kế mà mình muốn trong ChatGPT.

Kết hợp AI vào thiết kế đồ hoạ, OpenAI tích hợp plugin Canva vào ChatGPT

  1. Nhập yêu cầu của bạn bằng văn bản và chờ đợi ChatGPT hiển thị loạt mẫu dựa vào thông tin mà bạn đưa ra.
  2. Bạn có thể chọn nhiều mẫu thiết kế khác nhau bằng cách nhập vào link phía trên thiết kế mà bạn đã chọn, sau đó link này sẽ dẫn đến ứng dụng Canva.
  3. Tại đó, bạn có thể chỉnh sửa và hoàn thiện thiết kế theo ý muốn. Sau khi hoàn tất, bạn chỉ cần nhấp vào nút "Share" và chọn vào phần "Download". 

Mặc dù ChatGPT đang trở nên phổ biến, nhưng có những khó khăn liên quan đến việc duy trì và phát triển công cụ này. OpenAI đã phải đối mặt với chi phí lớn hàng ngày để duy trì ChatGPT, và sự phát triển của các phiên bản sau này có thể còn đắt hơn. Tuy nhiên, tích hợp Canva có thể tạo ra sức hút để người dùng nâng cấp tài khoản ChatGPT.

Việc tích hợp plugin Canva với ChatGPT mở ra một tương lai đầy hy vọng cho việc kết hợp trí tuệ nhân tạo và thiết kế đồ họa. Điều này có thể làm cho việc tạo nội dung và trải nghiệm người dùng trở nên dễ dàng và sáng tạo hơn bao giờ hết.

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang