Chiếc PC đầu tiên do Steve Jobs tạo ra đã được bán với mức giá siêu khủng

Một chiếc PC đầu tiên do chính tay Steve Jobs sáng tạo ra đã chính thức được bán với một mức giá cực khủng mà không ai có thể ngờ đến

Khi nói đến cái tên Apple thì có lẽ không ai lại không nghĩ đến cái tên Steve Jobs - người được cho là có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến ngành công nghiệp vi tính. Dù hiện tại ông chỉ còn trong ký ức của mọi người nhưng những gì mà Steve Jobs để lại vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Điển hình nhất đó chính là chiếc PC đầu tiên mà Steve Jobs tạo ra cũng đã được xác nhận là đã được bán, với mức giá ít ai nghĩ đến.

Xem thêm: Steve Jobs và những thói quen kỳ lạ liên quan đến những chiếc xe ô tô của mình

Chiếc PC đầu tiên do Steve Jobs tạo ra đã được bán với mức giá siêu khủng

Theo đó chiếc PC có tên Apple-1 - một trong 20 chiếc PC được sản xuất vào những năm 1976-1977 trong gara của Steve JobsLos Altas, California - đã được công ty RR Auction đấu giá thành công. Giá bán khởi điểm của chiếc PC này chỉ ở mức tối thiểu là 666 USD mà thôi, cũng như mức kỳ vọng của những người tổ chức buổi đấu giá đó là sản phẩm này sẽ thu về được khoảng 200.000 USD mà thôi.

Chiếc PC đầu tiên do Steve Jobs tạo ra đã được bán với mức giá siêu khủng

Tuy nhiên chiếc PC này đã đạt được một mức đấu giá không tưởng, khi có người chấp nhận bỏ ra số tiền lên đến 365.000 USD (gần 9 tỷ VND) để có thể sở hữu được nó. Tất nhiên theo quy định của cuộc đấu giá thì danh tính của người sở hữu sẽ được giữ kín. Được biết chiếc PC này đã liên tục được những người nhân viên của Apple sửa chữa và vẫn có thể hoạt động tốt ở thời điểm hiện tại.

Xem thêm: Một chiếc iPhone đời đầu (2007) nguyên seal, được bán đấu giá với giá 1,5 tỷ đồng

Chiếc PC đầu tiên do Steve Jobs tạo ra đã được bán với mức giá siêu khủng

Đây cũng không phải là lần đầu tiên mà một sản phẩm cũ của Apple được đấu giá và bán ra với mức giá khổng lồ như thế. Có thể nhắc đến là vào tháng 07 năm ngoái, một chiếc iPhone 4GB thế hệ đầu tiên vẫn còn nguyên hộp đã được bán với giá 190.373 USD (khoảng 4,8 tỷ VND) trong một buổi đấu giá. Hoặc trước đó một đôi giày thể thao do chính Apple sản xuất như một món quà tặng vào những năm 1990 cũng đã bán thành công với mức giá lên đến 50.000 USD.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang