MSI sữa lỗi "Màn hình xanh chết chóc" sau khi người dùng cập nhật Windows 11

MSI cho rằng lỗi có liên quan vấn đề tương thích với bộ xử lý i9 thứ 13 của Intel được ghép nối với các phiên bản Windows 11.

MSI cuối cùng đã tung ra bản sửa lỗi cho lỗi Màn hình xanh chết chóc xuất hiện đối với người dùng mainboard của công ty sau khi họ tải bản cập nhật Windows 11.

Hôm 6/9, MSI đã bắt đầu tung ra bản sửa lỗi thông qua các bản cập nhật BIOS cho một số bo mạch chủ MSI 700 và 600 được thiết kế dựa trên các mẫu chip Intel. Bản vá hứa hẹn sẽ sự cố màn hình xanh chết chóc (BSOD) với thông báo lỗi có nội dung "UNSUPPORTED_PROCESSOR".

MSI sữa lỗi "Màn hình xanh chết chóc" sau khi người dùng cập nhật Windows 11

Xem thêm: Bản cập nhật Windows 11 tiếp tục gặp lỗi, khiến nhiều máy bị "màn hình xanh chết chóc"

MSI cũng thừa nhận rằng lỗi này không phải phải do bản cập nhật Windows 11 “KB5029351” của Microsoft và đã bắt đầu xuất hiện vào tháng trước. Thay vào đó, công ty cho biết sự cố bắt nguồn từ sự cố phần mềm liên quan đến kiến ​​trúc CPU của một số chip Intel Core thế hệ thứ 13. 

MSI không đi sâu vào chi tiết. Nhưng khi làm việc với Intel, công ty đã xác định rằng lỗi "Màn hình xanh chết chóc" do vấn đề tương thích với bộ xử lý i9 thứ 13 của Intel được ghép nối với các phiên bản Windows: Windows 11 phiên bản 22H2 với bản cập nhật xem trước KB5029351, phiên bản 22H1 với KB5029332 và Windows 10 phiên bản 22H2 với KB5029331 (OS Build 19045.3393).

MSI sữa lỗi "Màn hình xanh chết chóc" sau khi người dùng cập nhật Windows 11

Bên cạnh đó, MSI cho biết BIOS mới sắp ra mắt sẽ bao gồm một bản cập nhật trên uCode CPU Intel, bản cập nhật này sẽ ngăn chặn bất kỳ thông báo nào khác liên quan đến các vấn đề 'UNSUPPORTED_PROCESSOR". Bản cập nhật tương tự cũng sẽ hoạt động cho cả bộ xử lý Intel thế hệ thứ 13 và “bộ xử lý mới hơn”, dự kiến ​​​​sẽ sớm được phát hành.  

MSI cũng thông báo rằng các bản cập nhật BIOS cho tất cả các mẫu Intel 700 và 600 Series sẽ có sẵn trong tuần này.

Đến cuối tháng 9, MSI dự kiến ​​các bản cập nhật sẽ có sẵn cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, nếu bạn đang gặp phải lỗi BSOD của Windows 11, tốt hơn hết bạn nên gỡ cài đặt bản cập nhật tùy chọn và đợi bản phát hành Patch Tuesday tháng 9.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang