Tencent sắp ra mắt chatbot AI mới sau khi Bắc Kinh "bật đèn xanh"

Động thái này của Tencent diễn ra khi Trung Quốc phê duyệt cho phép các chatbot AI trong quốc gia được phát hành đại chúng.

Theo Reuters, Tencent vừa thông báo rằng sẽ công bố một siêu chatbot AI mới của mình trong tuần này. Thông báo cũng đề cập chatbot AI mới này có khả năng giúp người dùng viết tài liệu quảng cáo.

Tencent cho biết công ty đã bí mật phát triển mô hình AI của riêng mình có tên "Hunyuan" trong vài tháng. Trong tháng vừa qua, công ty đã mở rộng thử nghiệm mô hình này trong nội bộ công ty. Đầu năm nay, có thông tin cho rằng Tencent đã thành lập một nhóm để tạo ra một chatbot giống ChatGPT có tên là "HunyuanAide".

Tencent sắp ra mắt chatbot AI mới sau khi Bắc Kinh "bật đèn xanh"

Quyết định này đánh dấu một bước tiến quan trọng của Trung Quốc nhằm mở rộng việc sử dụng các dịch vụ và công nghệ AI, đặc biệt là trước sự cạnh tranh toàn cầu khốc liệt, đặc biệt là từ Mỹ.

Động thái mới nhất của Tencent diễn ra khi Trung Quốc gần đây đã phê duyệt các chatbot AI để phát hành đại chúng. Sau sự chấp thuận của chính phủ, bốn công ty công nghệ lớn của Trung Quốc, bao gồm cả BaiduSenseTime, đã cung cấp cho công chúng các chatbot AI của họ. Công cụ tìm kiếm hàng đầu của Trung Quốc, Baidu, đã giới thiệu Ernie Bot như một giải pháp thay thế cho ChatGPT, hiện đã mở cửa cho công chúng sử dụng.

Tencent sắp ra mắt chatbot AI mới sau khi Bắc Kinh "bật đèn xanh"

SenseTime cũng đã công bố chatbot của mình, SenseChat, cho tất cả người dùng sau khi được cấp phép chính thức. Hơn nữa, hai công ty AI, Zhipu AIBaichuan, đã mở dịch vụ chatbot của họ cho công chúng.

Ngược lại với nhiều quốc gia khác, Trung Quốc yêu cầu các công ty phải trải qua đánh giá bảo mật và được chính phủ phê duyệt trước khi giới thiệu các sản phẩm AI để sử dụng rộng rãi cho mục đích thương mại.

Việc thắt chặt bằng những yêu cầu gần đây của Trung Quốc cho thấy quốc gia này đang cố gắng nuôi dưỡng những tiến bộ AI và thừa nhận tầm quan trọng của chúng trong khả năng cạnh tranh toàn cầu.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang