Người dùng Android sẵn sàng "quay xe" mua iPhone 15 vì... USB-C

Người dùng Android lâu năm sẵn sàng mua iPhone 15 vì sự chuyển đổi Lightning sang USB-C.

iPhone 15 được dự đoán sẽ tạo nên làn sóng lớn trong năm nay, đặc biệt với sự chuyển đổi từ cổng Lightning sang USB-C.

Theo khảo sát gần đây của SellCell, sự thay đổi được dự đoán trước này có thể là nguyên nhân chính khiến một lượng lớn người dùng Android chuyển sang iPhone.

Người dùng Android sẵn sàng mua iPhone 15 vì... USB-C

Khảo sát với hơn 1.000 người dùng iPhone và Android ở Mỹ, SellCell cho rằng 63% người khẳng định việc thay đổi cổng sạc USB-C sẽ ảnh hưởng đến quyết định nâng cấp lên một trong những chiếc iPhone 15 của họ. Có đến 37% số người được hỏi cho biết họ cảm thấy USB-C rất hấp dẫn khi có thể sạc iPhone, iPad và Mac chỉ bằng cùng một cáp sạc. Cuối cùng là 66% người dùng iPhone cho biết họ sẽ thay đổi sang các mẫu mới để tận hưởng tất cả những ưu điểm mà USB-C mang lại. 

Người dùng Android sẵn sàng mua iPhone 15 vì... USB-C

Điều thú vị là có đến 44% người dùng Android hiện tại cho biết họ sẽ chuyển sang iPhone 15 nếu Apple bổ sung thêm cổng USB-C. Khảo sát mới nhất. Nhiều người trong số đó đánh giá cao về khả năng tương thích của các bộ sạc không phải của Apple, có nghĩa là họ có thể tận dụng bộ sạc của mình hoặc mua các cáp sạc rẻ hơn.

Quyết định thay đổi sang USB-C của Apple trên tất cả các thiết bị của mình là phù hợp với quy định của Châu Âu. Theo cơ quan cầm quyền, tất cả các thiết bị như máy tính xách tay và điện thoại thông minh phải sử dụng tiêu chuẩn sạc chung như được nêu trong Luật chuẩn sạc chung.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang