Apple chi hàng triệu USD mỗi ngày vào trí tuệ nhân tạo, SiriGPT

Apple kỳ vọng Ajax GPT của mình có thể đánh bại ChatGPT-3.5 của OpenAI. 

Apple được cho là đang gặp khó khăn trong việc rót vốn vào việc phát triển công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ này sẽ được sử dụng để tạo ra tính năng chatbot trò chuyện cho Siri.

Tin từ The Information cho biết, Apple đã chi hàng triệu USD mỗi ngày trong ngân sách điện toán của mình để tập trung vào AI đối thoại. Hiện tại, có nhiều nhóm tập trung vào AI và có một đơn vị gồm 16 người được gọi là Mô hình cơ bản, chuyên về AI đàm thoại.

Apple chi hàng triệu USD mỗi ngày vào trí tuệ nhân tạo, SiriGPT

Đơn vị này được lãnh đạo bởi người đứng đầu bộ phận AI của Apple, John Giannandrea, người đến từ Google để đại tu Siri, trợ lý ảo của công ty.

Gã khổng lồ Cupertino trước đó đã lên kế hoạch cung cấp cho Siri khả năng tự động hóa các tác vụ phức tạp, chẳng hạn như chuyển một loạt ảnh thành ảnh GIF.

Tính năng mới này có liên quan đến ứng dụng Shortcuts của Apple, cho phép người dùng lập trình thủ công một loạt hành động bằng các ứng dụng khác nhau và dự kiến ​​sẽ được phát hành cùng với phiên bản hệ điều hành iPhone mới vào năm tới. 

Apple chi hàng triệu USD mỗi ngày vào trí tuệ nhân tạo, SiriGPT

Những người khác cũng tuyên bố rằng Apple đang nghiên cứu các sản phẩm AI liên quan đến việc biến văn bản thành hình ảnh và ngược lại, cũng như phần mềm để tạo hình ảnh 3D. 

Vào tháng 7, Mark Gurman cho biết công ty đang nghiên cứu mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) Apple GPT và một số nhân viên đã được truy cập vào một chatbot nội bộ có tên là Ajax. 

LLM có thể được sử dụng cho các khách hàng của Apple Care và công ty kỳ vọng Ajax có thể đánh bại ChatGPT-3.5 của OpenAI. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Khi Bộ trưởng Nhật Bản thú nhận yêu nhân vật 2D: Cái nhìn cởi mở nhưng đầy cảnh giác trước kỷ nguyên AI

Khi Bộ trưởng Nhật Bản thú nhận yêu nhân vật 2D: Cái nhìn cởi mở nhưng đầy cảnh giác trước kỷ nguyên AI

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Trong một cuộc họp báo gây chấn động dư luận vào ngày 22/5 vừa qua, Bộ trưởng phụ trách An ninh Kinh tế Nhật Bản, bà Kimi Onoda, đã có những chia sẻ chưa từng có về tình cảm của con người dành cho các thực thể ảo. Không chỉ thừa nhận bản thân cũng là một "fan cứng" của các nhân vật 2D, bà còn đưa ra những định hướng quan trọng để bảo vệ người dùng trước sự bành trướng của trí tuệ nhân tạo (AI).

Giải trí
TP-Link công bố router Wi-Fi 8 đầu tiên dù chuẩn Wi-Fi 8 còn chưa hoàn thiện

TP-Link công bố router Wi-Fi 8 đầu tiên dù chuẩn Wi-Fi 8 còn chưa hoàn thiện

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Trong khi chuẩn Wi-Fi 8 vẫn còn nhiều năm nữa mới chính thức được hoàn thiện, TP-Link đã bất ngờ giới thiệu Archer 8, mẫu router đầu tiên của hãng được quảng bá hỗ trợ công nghệ Wi-Fi thế hệ mới. Điều đáng chú ý là chuẩn Wi-Fi 8 hiện vẫn đang trong quá trình phát triển và dự kiến phải tới tháng 3/2028 mới được hoàn tất. Tuy nhiên, Archer 8 lại được TP-Link lên kế hoạch phát hành ngay từ tháng 10/2026.

Công Nghệ
Lên đầu trang