Tài liệu Sony tiết lộ thời gian ra mắt PS6

Sau thành công của PlayStation 5 (PS5), có tin tức cho biết Sony đã có kế hoạch ra mắt PS6. Vậy khi nào PS6 sẽ được phát hành?

Sony ra mắt PS5 vào tháng 11 năm 2020. Tuy nhiên, số lượng ra mắt rất hạn chế do thiếu linh kiện. Tuy nhiên, PS5 vẫn được đánh giá là thành công khi ra mắt.

Gần đây nhất là kế hoạch ra mắt PS6 của Sony. Kế hoạch này đã được tiết lộ trong một tài liệu cho biết PS6 sẽ được phát hành vào năm 2027.

Một tài liệu của công ty bị rò rỉ cho thấy thời gian cai trị của PS5 không kéo dài. Thậm chí còn có ý kiến ​​cho rằng tuổi thọ của PS5 khá ngắn so với tất cả các máy chơi game PS bắt đầu từ PS1.

Tài liệu Sony tiết lộ thời gian ra mắt PS6

Việc tiết lộ các tài liệu này về cơ bản là bí mật. Tuy nhiên, tất cả điều này đã được biết đến vì Cơ quan Thị trường Cạnh tranh Vương quốc Anh ( CMA) đã tiến hành một cuộc điều tra về nỗ lực mua lại Activison Blizzard của Microsoft. Vì một cuộc điều tra đang được tiến hành nên công ty Sony buộc phải công bố sự việc này ra công chúng.

Thời gian ra mắt PS6 được nêu trong tài liệu không được giải thích rõ ràng. Tuy nhiên, tài liệu nêu rõ rằng Microsoft sẽ cung cấp các tựa game do Activision sản xuất cho PlayStation cho đến năm 2027. Khi đó, đây được coi là dấu hiệu cho thấy PS6 sẽ ra mắt vào năm 2027.

Tài liệu Sony tiết lộ thời gian ra mắt PS6

Không chỉ vậy, những đồn đoán về năm ra mắt của PS6 ngày càng rõ ràng bởi khoảng cách giữa các thế hệ PlayStation thường là 7 năm. Điều này được biết đến từ các mẫu PS trước đó, đều được ra mắt sau 7 năm (trừ PS1 và PS3 từ 11 đến 13 năm) Bản thân PS5 đã được ra mắt vào năm 2020 nên nhiều khả năng Sony sẽ ra mắt máy chơi game mới vào năm 2027.

Mặc dù có nhiều tin đồn về sự ra mắt của PS6 nhưng vẫn chưa có gì chắc chắn về những tính năng nào sẽ có trên PS6. Tuy nhiên, đã xuất hiện tin đồn cho rằng có thể dung lượng lưu trữ của PS6 sẽ lớn hơn PS5 vì kích thước của các trò chơi ngày nay đòi hỏi một lượng không gian khá lớn.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang