Apple tiếp dùng chip Qualcomm 5G trên dòng iPhone trong 3 năm tới

Apple "mua" thêm thời gian cho dự án modem 5G của riêng mình.

Gã khổng lồ công nghệ Cupertino đã mảng kinh doanh modem 5G của Intel với giá 1 tỷ USD vào năm 2019. Với việc mua lại, Apple đang trên đà nắm quyền kiểm soát một phần khác trong hoạt động kinh doanh di động của mình và giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp bên thứ ba. 

Apple tiếp dùng chip Qualcomm 5G trên dòng iPhone trong 3 năm tới

Động thái mới nhất này khiến thị trường cho rằng, Apple vẫn đang gặp khó khăn trong việc tạo ra một modem 5G với kích thước lẫn hiệu năng như ý muốn của họ. Thông tin này được Qualcomm công bố đúng một ngày trước khi sự kiện ra mắt thế hệ iPhone mới được tổ chức, vào lúc 0h ngày 13/9 theo giờ Việt Nam.

Qualcomm khi công bố thỏa thuận mới cho biết họ hiện sẽ cung cấp Snapdragon 5G cho các các mẫu iPhone của Apple vào năm 2024, 2025 và 2026. Điều đó có nghĩa là Apple hiện có thời hạn đến năm 2027 để giải quyết mọi vướng mắc.

Apple tiếp dùng chip Qualcomm 5G trên dòng iPhone trong 3 năm tới

Ngoài ra, thỏa thuận này sẽ giúp Apple có thêm thời gian để làm việc trên modem của riêng mình, mà họ có thể giới thiệu ở quy mô nhỏ hơn trong một số sản phẩm được chọn trong một hoặc hai năm tới dưới dạng chạy thử nghiệm công khai trước khi chuyển sang sử dụng riêng modem nội bộ của họ. 

Ngoài việc giảm sự phụ thuộc vào nhà cung cấp bên thứ ba, việc có toàn quyền kiểm soát chip modem sẽ mở đường cho những hiệu quả bổ sung có thể dẫn đến tuổi thọ pin tốt hơn và hiệu suất được cải thiện.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang