Dòng iPhone Mini có thể bị ngưng sản xuất sau khi iPhone 15 ra mắt

Dòng iPhone Mini có thể sẽ bị khai tử sau ba năm ra mắt.

Dòng iPhone 12 mini và iPhone 13 mini, có thể bị Apple chính thức khai tử sau khi iPhone 15 được ra mắt vào ngày mai.

Đã ba năm kể từ khi hai mẫu máy này được giới thiệu trên toàn cầu, tuy nhiên vì không nhận được sự quan tâm từ người dùng, đi kèm với doanh số thấp, Apple đã ngừng trình làng dòng mini trên phiên bản iPhone 14 năm ngoái. 

Dòng iPhone Mini có thể bị ngưng sản xuất sau khi iPhone 15 ra mắt

Tuy một số khách hàng ưu tiên các thiết bị nhỏ gọn và có thể dễ dàng sử dụng bằng một tay, nhưng iPhone 12 mini và iPhone 13 mini không phục vụ cho một thị trường rộng lớn hơn, vì vậy ít nhất trong mắt Apple, cả hai mẫu đều được coi là là một thất bại thương mại. 

Thậm chí, thống kê của Omdia còn tiết lộ rằng không có phiên bản 'mini' nào của iPhone nằm trong danh sách top 10 smartphone xuất xưởng nhiều nhất trong năm 2022 và 2023, trong đó iPhone 11 vẫn được ưa chuộng dù cũ hơn iPhone 12 mini và iPhone 13 mini.

Dòng iPhone Mini có thể bị ngưng sản xuất sau khi iPhone 15 ra mắt

Với việc những chiếc iPhone mini không còn nằm trong lộ trình của Apple, lựa chọn duy nhất khác cho người dùng thích thiết bị nhỏ gọn là iPhone SE 2022, với màn hình IPS LCD 4,7 inch nhỏ hơn, thiết kế lỗi thời có nút home và dung lượng pin 2.018mAh hoàn toàn đáng thất vọng. 

Ngay cả đối thủ cạnh tranh của Apple cũng thấy không phù hợp để phát hành điện thoại thông minh dưới 6 inch, vì thị trường cho những sản phẩm như vậy dường như không còn và việc ra mắt chúng là hoàn toàn không khả thi. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang