Macbook M3 có thể không được ra mắt trong năm nay

Trước đó nhiều thông tin cho rằng Apple đang lên kế hoạch cho máy Mac chạy chip M3 mới sớm nhất là vào tháng 10.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple dự đoán rằng, khả năng cao "Táo khuyết" sẽ không ra mắt dòng MacBook chạy chip M3 trong năm nay. 

Thông tin của Kuo đi ngược với với một số báo cáo từ các nguồn khác. Nhiều người cho rằng Apple đang lên kế hoạch cho máy Mac chạy chip M3 mới sớm nhất là vào tháng 10. Dòng chip M3 lần đầu tiên dự kiến ​​​​sẽ ra mắt trong các phiên bản cập nhật của MacBook Pro 13 inch, MacBook Air và iMac 24 inch.

Macbook M3 có thể không được ra mắt trong năm nay

Tính đến nay, vẫn chưa có bất kỳ tin đồn nào đáng tin cậy về thời điểm Apple sẽ ra mắt máy tính xách tay đầu tiên của hãng với chip thế hệ mới. Nhưng trước đó, nhà báo Mark Gurman đã gợi ý rằng máy Mac phiên bản M3 đầu tiên sẽ được công bố vào tháng 10 năm nay, với các phiên bản M3 Pro, M3 Ultra và M3 Max hiệu suất khủng.

So với dòng chip Apple M2 được sản xuất trên tiến trình 5nm ra mắt tháng 6/2022, bộ vi xử lý Silicon M3 nhiều khả năng sẽ đem tới sự cải thiện đáng kể về mặt hiệu suất và năng lượng. Dự kiến, mẫu chip mới sẽ được sản xuất trên tiến trình 3nm của TSMC. 

Macbook M3 có thể không được ra mắt trong năm nay

Sẽ không quá ngạc nhiên nếu Apple quyết định đẩy lùi việc ra mắt Macbook của mình. Năm ngoái, công ty cũng từng bỏ qua buổi ra mắt máy Mac mới trong sự kiện tháng 10 và đến tháng 1/2023 MacBook Pro với chip M2 Pro và M2 Max. Nhưng trong phân tích mới đây của mình, Kuo chỉ đề cập cụ thể đến MacBook trong bài đăng của mình, điều đó có thể không loại trừ việc iMac mới sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang